S-Fone – SK Telecom hợp tác triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Thứ sáu, 05 Tháng tám 2005, 16:52 GMT+7
 • S Fone SK Telecom hop tac trien khai dich vu chuyen vung quoc te

  Sau thời gian cùng hợp tác đưa công nghệ CDMA đến với người dùng điện thoại di động Việt Nam bằng việc ra đời mạng S-Fone, nhà khai thác mạng di động hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom (SKT) đã tiếp tục cùng S-Fone triển khai dịch vụ Chuyển vùng Quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 2/8/2005, S-Fone chính thức bắt đầu triển khai và cung cấp dịch vụ Chuyển vùng Quốc tế giữa mạng S-Fone và mạng SKT.

  Bước đầu, mạng S-Fone sẽ triển khai dịch vụ chuyển vùng trực tiếp với SKT và phục vụ cho thuê bao đến từ Hàn Quốc (thuê bao Inbound). Các thuê bao của SKT có thể dễ dàng chuyển vùng (roaming) đến Việt Nam. Bước kế tiếp, S-Fone sẽ cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cả hai chiều và mở rộng đến các mạng CDMA khác trên thế giới. Với dịch vụ này, các thuê bao của S-Fone khi đi công tác hoặc du lịch ở các quốc gia khác có thể gọi và nhận cuộc gọi bằng chính số thuê bao của mình.

  SK Telecom không ngừng tham gia vào lịch sử phát triển công nghệ thông tin di động trên thế giới. Lịch sử phát triển của hãng được thăng hoa nhờ sự thương mại hoá thành công dịch vụ di động dựa trên công nghệ CDMA đầu tiên trên thế giới năm 1996 cho tới việc giới thiệu các dịch vụ CDMA 2000 1X thế hệ 2.5 vào năm 2000, tiếp theo là bước đột phá ngoạn mục với dịch vụ IMT2000 đồng bộ thế hệ 3G vào năm 2002.

  Là cổ đông chính trong liên doanh SLD Telecom, đối tác của SPT trong Dự án mạng di động CDMA, SKT luôn chứng tỏ quyết tâm đầu tư ngày càng mạnh mẽ cho sự phát triển của mạng di động S-Fone tại Việt Nam. Trong khuôn khổ của sự hợp tác và chuyển giao công nghệ giữa SKT và S-Fone, hàng năm SKT cử hàng trăm chuyên gia, cố vấn sang làm việc và tư vấn cho S-Fone trong việc khai thác và ứng dụng công nghệ di động tiên tiến CDMA mang lại hiệu quả và nhiều tiện ích tốt nhất cho người tiêu dùng. Kể từ khi thành lập, mạng di động SKT đã luôn duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường của hãng bằng việc phát triển các dịch vụ thông tin di động chất lượng cao. SKT hiện có hơn 19 triệu thuê bao, chiếm 52% thị phần thông tin di động tại Hàn Quốc.

  Công nghệ tiên tiến cũng như kinh nghiệm bí quyết kinh doanh của SKT sẽ giúp S-Fone vượt lên dẫn đầu những nhà khai thác mạng CDMA tại Việt Nam.

  TNO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin S-Fone – SK Telecom hợp tác triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết S-Fone – SK Telecom hợp tác triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết S Fone SK Telecom hop tac trien khai dich vu chuyen vung quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc S-Fone – SK Telecom hợp tác triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP