Rename-It, chương trình đổi tên tập tin hiệu quả

Thứ bảy, 04 Tháng chín 2004, 10:18 GMT+7
 • Rename It chuong trinh doi ten tap tin hieu qua

  Nếu bạn hay mất thời gian để đổi tên các tập tin hay thư mục của mình thì tôi xin giới thiệu với bạn một phần mềm giúp đổi tên tập tin theo ý muốn, đó là Rename-It. Chương trình có dung lượng chỉ 782 KB, có thể download miễn phí tại địa chỉ: https://sourceforge.net/projects/renameit

  Chương trình này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần add những file hay thư mục cần đổi tên vào ô thứ nhất. Ô thứ hai giúp bạn chọn cách đổi tên cho thư mục. Bạn hãy chọn file hay thư mục cần đổi tên rồi ấn vào Add filter. Một menu hiện ra, bạn hãy chọn một trong số các cách đổi sau:

  Search and Replace: tìm và thay thế những từ hay cụm từ trong tên file cần đổi. Ví dụ như bạn cần xoá từ Văn và thay bằng từ Hải trong cụm từ Lê Văn Linh chẳng hạn, sau khi đổi thì tên file là Lê Hải Linh.

  Crop filename: Dùng để xoá những phần bạn đã đánh dấu.

  Case filter: Sửa lại tên file cho đúng chính tả. Ví dụ như chữ đầu phải viết hoa, biến toàn bộ chữ thường thành chữ hoa...

  ID3 Reader: Thay đổi những thông tin về file nhạc.

  Bạn có thể chọn những cách đổi tên khác nhau, sau khi làm xong bạn chỉ việc ấn Rename files. Chương trình sẽ giúp bạn đổi tên một cách nhanh chóng.

  Nguyễn Việt Long

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Rename-It, chương trình đổi tên tập tin hiệu quả

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rename-It, chương trình đổi tên tập tin hiệu quả bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rename It chuong trinh doi ten tap tin hieu qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rename-It, chương trình đổi tên tập tin hiệu quả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM