Rao bán tài khoản trên eBay để kiểm chứng giá trị

Thứ ba, 01 Tháng tám 2006, 10:39 GMT+7
 • Ảnh: Static
  Ảnh: Static

  Phẫn nộ trước một bài báo cho rằng người sử dụng trên trang tin tức thuộc thế hệ Web 2.0 nổi tiếng thế giới Digg.com chỉ đáng giá 2 USD, một thành viên của site này đã quyết định bán hồ sơ cá nhân của mình và mức giá được đề nghị hiện đã là 350 USD.

  Người này có tên là Geekforlife và đang xếp thứ 73 trong số 100 thành viên "sáng giá" nhất của Digg. Những nhân vật trong Top 100 được cho là có khả năng tác động đến việc quyết định bài viết nào được hiện lên trang chủ. (Digg là website mạng xã hội tạo điều kiện cho người sử dụng giới thiệu những chủ đề hay trên báo chí, blog... và những thành viên khác sẽ bình chọn bài nào được đưa lên trang chính).

  "Tôi đã đọc một bài báo nói rằng giá của mỗi thành viên Digg chỉ là 2 USD. Vì thế tôi quyết định bán tài khoản của mình để kiểm chứng", Geekforlife viết. Người này đăng ký vào Digg từ tháng 8/2005 và đã giới thiệu 750 bài, trong số đó có 41 bài được đưa lên trang chủ.

  "Nếu đem chuyện tiền bạc ra để đánh giá một trang như Digg, mục đích tốt đẹp ban đầu của site sẽ không còn. Đâu cứ phải rao bán hồ sơ thì mới xác định được giá trị thực", một thành viên bình luận.

  Một thành viên khác lại phản bác: "Tại sao Geekforlife lại không thể kiếm lời từ những gì anh ấy đã đầu tư nhiều tháng qua. Nhà sáng lập Kevin Rose chẳng phải đã thu về hàng triệu USD từ đóng góp của những người như Geekforlife hay sao?".

  P.T. (theo VNUNet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Rao bán tài khoản trên eBay để kiểm chứng giá trị

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rao bán tài khoản trên eBay để kiểm chứng giá trị bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rao ban tai khoan tren eBay de kiem chung gia tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rao bán tài khoản trên eBay để kiểm chứng giá trị ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP