Rắc rối với Password trong Win2000 (2)

16:30 01/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Máy tôi sử dụng Win 2000 trong mạng nội bộ công ty. Thời gian gần đây khi tôi log in bằng account của tôi thì máy báo sai pass hoặc user và yêu cầu nhập lại. Tuy nhiên ngay sau đó khi tôi nhấn tiếp phím Enter thì máy lại chấp nhận và log in với account của tôi và khi tôi để chế độ bảo vệ màn hình với mật khẩu đó cũng xảy xa tình trạng tương tự. Vậy xin cho biết máy tính đã bị sao, có ảnh hưởng gì không và cách khắc phục như thế nào? Xin cảm ơn!

Nguyễn Thế Phương

Hồi âm:

Phiên bản nguyên thủy của Windows 2000 có nhiều rắc rối liên quan đến password. Bạn cần download và cài đặt bản vá lỗi mới nhất SP4 của Windows 2000. Bản vá lỗi SP4 sẽ làm máy của bạn an toàn hơn và đồng thời sửa được các lỗi về password.

Ninh

Từ W2000 trở về sau, kể cả WinXP, Microsoft thường (trước kia WinNT cũng vậy) có cơ chế định nghĩa thời gian sử dụng cho password. Bạn hãy thử vào mục Local Security Policy (tôi đang nói trên máy Server - tương tự bạn vào mục có Policy là được) sau đó chọn Password Policy bạn sẽ nhìn thấy được giới hạn ngày thay đổi của Password: Maximum password age, sau đó bạn điều chỉnh lại là xong.

Nguyen Huu Chot

Việt Báo
contentlength: 2136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--