Ra mắt 2 giải pháp bẻ khoá hoàn toàn iPhone

Thứ hai, 27 Tháng tám 2007, 10:14 GMT+7
 • Ra mat 2 giai phap be khoa hoan toan iPhone

  Các nhà nghiên cứu tuyên bố đã phá vỡ được cơ chế khoá SIM của iPhone, cho phép chiếc điện thoại thông minh mới ra mắt của Apple có thể vận hành tốt với thẻ SIM của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mạng GSM nào, thậm trí của cả các nhà cung cấp dịch vụ ở ngoài lãnh thổ Mỹ.

  Tuy nhiên, không chỉ có một nhóm nghiên cứu mà có tới hai nhóm nghiên cứu cùng lúc đều tuyên bố đạt được thành quả nói trên.

  iPhoneSIMfree.com – chưa hẹn ngày giờ?

  Cuối tuần qua iPhoneSIMfree.com đã mời đại điện các cơ quan báo chí đến chứng kiến giải pháp bẻ khoá hoàn toàn iPhone của họ. Tuy nhiên, hiện nhóm nghiên cứu này chưa công bố chính xác thời điểm sẽ cho công bố rộng rãi giải pháp phần mềm bẻ khoá này.

  Giải pháp của iPhoneSIMfree.com tương đối khác với các giải pháp bẻ khoá khác trước đây. Thực thế giải pháp này là một kiểu nâng cấp, chính vì thế mà Apple sẽ khó có thể tìm được giải pháp chống lại phương thức này. Ví dụ, giải pháp mới nhất được tờ AP công bố cần phải tháo rỡ toàn bộ chiếc iPhone để tiến hành bẻ khoá.

  Trong khi đó, giải pháp của iPhoneSIMfree.com sẽ bổ sung thêm một thiết lập mới cho iPhone, yêu cầu người dùng chọn lựa hệ thống mạng thích hợp, nhập tài khoản đăng nhập mạng EDGE …

  Uniquephones: “Chưa công bố vì bị đe doạ … kiện”

  Uniquephones - một công ty nhỏ ở Belfast (Bắc Ireland) – cũng đã tìm ra được giải pháp phần mềm bẻ khoá cho phép iPhone có thể tương thích với thẻ SIM của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mạng GSM nào.

  Dự kiến Uniquephones sẽ công bố giải pháp phần mềm trong cuối tuần qua nhưng kế hoạch này đã bị chậm lại bởi hãng này nhận được lời đe doạ khởi kiện vi phạm bản quyền công nghệ của Apple từ một người tuyên bố là từ công ty luật quốc tế O"Melveny & Myers đại diện cho AT&T.

  Đại diện của O"Melveny & Myers, AT&T Wireless và Apple chưa có bất kỳ bình luận cụ thể nào về thông tin nói trên.

  Uniquephones đã thiết lập website http://www.iphoneunlocking.com ngay sau khi iPhone ra mắt ngày 29/6 với mục tiêu nghiên cứu giải pháp phần mềm bẻ khoá dòng thiết bị mới này. Cho đến này đã có khoảng 550.000 người đăng ký thành viên trên Uniquephones chờ đợi được chứng kiến giải pháp bẻ khoá của công ty.

  Ông McLaughlin - người sáng lập nên Uniquephones – cho biết ông không hề muốn tranh chấp với AT&T hoặc Apple bởi nó có thể ảnh hưởng không ít đến công việc kinh doanh các giải pháp bẻ khoá thiét bị mới chỉ bước đầu thành công của Uniquephones tại thị trường Anh và châu Âu.

  Người sáng lập Uniquephones cho biết ông vẫn có kế hoạch sẽ cho ra mắt giải pháp bẻ khoá iPhone song không tiết lộ chính xác thời điểm. “Có lẽ chỉ khi nào có một công ty khác đứng lên tung phần mềm tương tự lên mạng thì chúng tôi mới dám công bố”.

  Hoàng Dũng - (PC World, Betanews)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt 2 giải pháp bẻ khoá hoàn toàn iPhone

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt 2 giải pháp bẻ khoá hoàn toàn iPhone bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat 2 giai phap be khoa hoan toan iPhone ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt 2 giải pháp bẻ khoá hoàn toàn iPhone ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT