Quý III, PC bán chạy nhất trong 2 năm lại đây

Thứ năm, 18 Tháng mười 2007, 09:41 GMT+7
 • Quy III PC ban chay nhat trong 2 nam lai day

  Báo cáo được công bố ngày hôm qua (17/10) của IDC và Garter đều khẳng định mùa hè vừa qua là thời gian PC được bán chạy nhất trong vòng hai năm trở lại đây đồng thời dự báo lượng PC được tiêu thụ sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong những tháng cuối năm.

  Con số thống kê từ bản báo cáo của IDC cho thấy lượng PC tiêu thụ trên thị trường toàn cầu trong 3 tháng - từ tháng 7 đến hết tháng 9 – đã tăng hơn 15,5%. Trong mắt Gartner dòng sản phẩm này cũng đạt mức tăng trưởng 14,4%.

  Quý III vừa qua, theo IDC, thị trường toàn cầu đã tiêu thụ tổng cộng 66,9 triệu chiếc PC – tăng hơn 9 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm ngoái. Con số thống kê tương tự của Gartner là 68,5 triệu sản phẩm cho năm nay và 59,8 triệu sản phẩm cho cùng kỳ năm ngoái.

  Con số tốc độ tăng trưởng nói trên là con số cao nhất kể từ quý IV năm 2005 đến nay. Đó là thời điểm mà thị trường PC đạt được con số tăng trưởng sản phẩm tiêu thụ kỷ lục 17,4% (IDC) và 15,8% (Gartner).

  “Chúng tôi nhận định lượng máy tính xách tay được tiêu thụ trên các thị trường bằng một tốc độ tăng trưởng tuyệt vời đang dấn tiến tới bám sát PC để bàn. Trong quý IV tới đây lượng sản phẩm tiêu thụ sẽ còn tăng mạnh hơn,” ông Loren Loverde – Giám đốc phụ trách thị trường PC toàn cầu – cho biết.

  Cả IDC và Gartner đều khẳng định đóng góp phần lớn vào tốc độ tăng trưởng khả quan của ngành công nghiệp PC toàn cầu trong thời gian qua đều là những thị trường ngoài Mỹ. Lượng PC tiêu thụ trên thị trường Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng 4,7% trong quý III vừa qua. Trong khi đó, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đạt tốc độ tăng trưởng tới 23%. Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đạt 16%.

  Dự trên những thống kê này IDC dự báo quý IV năm nay lượng PC tiêu thụ sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 13,5%. Còn Gartner dự báo mức tăng trưởng sẽ đứng ở con số 12,3%.

  HP bỏ xa Dell

  Cuối năm ngoái, HP đã qua mặt Dell để trở thành nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới. Và sang năm nay khoảng cách giữa hai hãng càng xa hơn.

  Theo IDC, quý III vừa qua HP năm tới 19,6% thị phần. Và 18,8% theo cách tính của Gartner. Lượng sản phẩm tiêu thụ của hãng này trong thời gian qua đã tăng hơn 33%. Trong khi đó, Dell chỉ có trong tay 15,2% thị phần, theo IDC, và 14,4%, theo Gartner. So với năm ngoái Dell đã mất đi 1% thị phần và lượng sản phẩm tiêu thụ của hãng này thời gian qua cũng chỉ đạt mức tăng trưởng có đúng 4%.

  Đứng ở vị trí thứ 3 là nhà sản xuất PC của Trung Quốc Lenovo với 8,2% thị phần. Tiếp theo là Acer với 8,1%. Đó là theo cách tính của IDC, còn theo cách tính của Gartner kết quả lại ngược lại. Acer đứng ở vị trí thứ ba là Acer với 8,1% thị phần và tiếp theo mới là Lenovo với 8% thị phần.

  Đứng ở vị trí thứ 5 là Toshiba với 4,4% thị phần.

  Hoàng Dũng - (AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quý III, PC bán chạy nhất trong 2 năm lại đây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quý III, PC bán chạy nhất trong 2 năm lại đây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy III PC ban chay nhat trong 2 nam lai day ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quý III, PC bán chạy nhất trong 2 năm lại đây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP