Phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

Thứ sáu, 09 Tháng tư 2004, 08:51 GMT+7
 • Phan mem quan ly dao tao truc tuyen

  Trong khuôn khổ Hội thảo - triển lãm quốc tế về công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục lần 2 (ICTE 2004) tổ chức từ ngày 25 - 26/3, Khoa Địa lý, Đại học sư phạm Hà Nội đã giới thiệu Phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến và Phần mềm Bài giảng trực tuyến (Course on-line).

  Đây là một phần trong kết quả nghiên cứu của Đề tài trọng điểm cấp Bộ B2002-75-62TD về Đổi mới phương pháp đào tạo tại khoa Địa lý, Đại học sư phạm Hà Nội. Những sản phẩm phần mềm này không chỉ đáp ứng yêu cầu quản lý đào tạo trực tuyến và tạo thư viện bài giảng cho Khoa Địa lý mà còn có thể ứng dụng cho bất cứ khoa nào của trường Đại học.

  Các chức năng chính của phần mềm: Quản lý lớp, khoá học, môn học và chương trình học theo từng học kỳ cho các khoá; Quản lý sinh viên theo từng lớp, tìm kiếm sinh viên theo các tiêu chí, hỗ trợ quảng lý sinh viên cao học; Quản lý điểm của từng sinh viên, môn học, tính điểm trung bình, báo cáo điểm từng học kỳ; Quản lý danh sách, hồ sơ cán bộ; Quản lý tin tức, luận án, công trình khoa học; Đưa tài liệu, bài giảng trực tuyến, bài đọc, đề cương lên mạng...

  Phần mềm được xây dựng dựa trên các phần mềm mã nguồn mở và có thể chạy trên hầu hết các nền tảng phổ biến như Windows, Unix, Linux. Do được viết trên cấu trúc 3 lớp (three-tier architecture), lưu trữ dữ liệu tập trung nên người dùng có thể kết nối vào hệ thống từ bất kỳ đâu, chỉ cần máy tính đó có thể kết nối với máy chủ.

  Phần mềm quản lý đào tạo và bài giảng trực tuyến có thể được cài đặt để dùng trong mạng cục bộ hoặc mạng Internet. Thông tin chi tiết về phần mềm có tại đây .

  Hải Linh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan mem quan ly dao tao truc tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Internet của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - INTERNET