Phần mềm nguồn mở được ưu tiên trong đầu tư dùng vốn ngân sách

Thứ năm, 27 Tháng mười hai 2007, 08:05 GMT+7
 • Phan mem nguon mo duoc uu tien trong dau tu dung von ngan sach

  Theo Quyết định số 08/2007 của Bộ TT-TT ban hành ngày 24/12/2007, những cơ quan, tổ chức khi sử dụng vốn ngân sách nhà nước hoặc vốn có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước sẽ phải ưu tiên ứng dụng các sản phẩm phần mềm nguồn mở.

  Kèm theo Quyết định 08/2007 là Danh mục các sản phẩm phần mềm nguồn mở đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong các cơ quan, tổ chức nhà nước.

  Trong đó, phần mềm văn phòng là sản phẩm Open Office các phiên bản từ 2.0 đến 2.3. Phần mềm thư điện tử máy trạm là Mozilla Thunderbird, phần mềm duyệt web là Mozilla FireFox. Phần mềm bộ gõ tiếng Việt là UniKey.

  Theo tinh thần của quyết định này, danh sách trên mang tính chất mở. Những cơ quan, tổ chức khi dùng vốn ngân sách nhà nước để đầu tư, mua sắm, thực hiện các dự án ứng dụng và phát triển CNTT phải "ưu tiên đầu tư, mua sắm, sử dụng các sản phẩm có trong Danh mục.

  Trường hợp có vướng mắc khi triển khai áp dụng thì Bộ TT-TT sẽ xem xét giải quyết cụ thể. Bản thân Danh mục sẽ tiếp tục được xem xét, sửa đổi và bổ sung để phù hợp với tình hình thực tế.

  Danh mục sản phẩm phần mềm nguồn mở đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước:

  STT

  Chủng loại

  Sản phẩm

  1

  Phần mềm văn phòng

  a. Open Office phiên bản 2.0

  b. Open Office phiên bản 2.1


  c. Open Office phiên bản 2.2

  d. Open Office phiên bản 2.3

  2

  Phần mềm thư điện tử máy trạm

  Mozilla Thunderbird

  3

  Phần mềm trình duyệt web

  Mozilla Firefox

  4

  Phần mềm bộ gõ tiếng Việt

  UniKey

  (Theo VNN)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phần mềm nguồn mở được ưu tiên trong đầu tư dùng vốn ngân sách

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phần mềm nguồn mở được ưu tiên trong đầu tư dùng vốn ngân sách bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan mem nguon mo duoc uu tien trong dau tu dung von ngan sach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phần mềm nguồn mở được ưu tiên trong đầu tư dùng vốn ngân sách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP