Phần mềm IBM giảm chi phí máy tính

Thứ ba, 13 Tháng hai 2007, 17:06 GMT+7
 • Phan mem IBM giam chi phi may tinh

  Các sản phẩm phần mềm mới được thiết kế nhằm mục đích giảm chi phí cho máy tính thông qua việc sử dụng các ứng dụng giống nhau trên Windows, Mac OS X và Linux.

  Dự án này được xây dựng nhằm giảm thiểu chi phí phần mềm thông qua việc sử dụng Linux, ông Scott Handy, phó giám đốc của Linux và nguồn mở tại IBM.

  Phần mềm này có tên gọi Open Client Offering là sự kết hợp giữa Lotus Notes của IBM và phần mềm Sametime dành cho thư điện tử, lịch và tin nhắn; phần mềm WebSphere dành cho các ứng dụng dựa trên máy chủ; một phiên bản đặc biệt của nguồn mở OpenOffice.org; và Lotus Expeditor cho các ứng dụng kép vẫn có thể hoạt động cho dù máy tính có được nối mạng hay không. Công nghệ này cũng tương tự như Java của Sun Microsystems được tung ra dưới dạng "viết một lần, chạy mãi mãi".

  Phần mềm này là nỗ lực của IBM từ năm 2004 trong đó họ hy vọng sẽ giảm tổng chi phí sở hữu bao gồm phí mua bán, hỗ trợ và chạy thiết bị máy tính thay vì phải dùng hai phần mềm riêng biệt tích hợp với cả Windows và Linux.

  Linux vẫn được sử dụng rộng rãi trên màn hình máy tính của IBM bao gồm các nhân viên làm việc tại trung tâm công nghệ Linux, các nhà vận hành máy tính IBM tại Brazil và Ấn Độ, các nhóm bán hàng của Linux và phòng thí nghiệm phát triển phần mềm của Trung Quốc. Rõ ràng là Linux có hàng ngàn người sử dụng.

  IBM đã viết lại phiên bản Lotus Notes 7 để sử dụng công nghệ RCP còn Windows sẽ phát triển lên phiên bản 8 trong vòng nửa năm tới. Mac OS X theo lịch sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

  Cẩm Anh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phần mềm IBM giảm chi phí máy tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phần mềm IBM giảm chi phí máy tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan mem IBM giam chi phi may tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phần mềm IBM giảm chi phí máy tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP