Phải niêm yết đầy đủ giá cước dịch vụ gia tăng SMS

Thứ hai, 17 Tháng bảy 2006, 09:41 GMT+7
 • Phai niem yet day du gia cuoc dich vu gia tang SMS

  - Để chấn chỉnh hoạt động cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông và Internet, Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) mới đây đã yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định về quản lý giá cước, trong đó có việc phải niêm yết công khai giá cước dịch vụ.

  Nhằm chấn chỉnh hoạt động này, Công ty Dịch vụ Viễn thông GPC là đơn vị đang quản lý và vận hành mạng VinaPhone, vừa có công văn yêu cầu các đối tác ký hợp đồng kinh doanh dịch vụ nội dung tin nhắn SMS đến số truy nhập 8XXX phải niêm yết công khai giá cước cho khách hàng.

  Theo đó, GPC yêu cầu các đối tác phải niêm yết cước dịch vụ gia tăng SMS trên tờ rơi, tờ gấp, website và các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt trên truyền hình khi các đối tác này thực hiện quảng cáo dịch vụ.

  Cũng theo GPC, nếu đối tác nào không thực hiện việc niêm yết giá cước này, VinaPhone sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời thu hồi các số truy nhập đã cấp.

  Trong thời gian gần đây, nhất là vào thời điểm diễn ra vòng Chung kết cup bóng đã thế giới 2006, nhiều khách hàng tham gia vào các dịch vụ nhắn tin đã tá hoả khi biết giá cả các tin nhắn tham gia các trò chơi trúng thưởng quá cao, thậm chí tới 5.000 đồng/tin. Nhiều khách hàng phải ngậm ngùi trả cả bạc triệu do họ cứ nghĩ giá cước nhắn tin của các dịch vụ này cũng như giá dịch vụ tin nhắn thông thường. Do đó, để không bị bất ngờ, khách hàng cần tham khảo giá tin nhắn trước khi nhắn tin, gọi điện tham gia vào các dịch vụ trò chơi trúng thưởng.

  L.Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phải niêm yết đầy đủ giá cước dịch vụ gia tăng SMS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải niêm yết đầy đủ giá cước dịch vụ gia tăng SMS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai niem yet day du gia cuoc dich vu gia tang SMS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải niêm yết đầy đủ giá cước dịch vụ gia tăng SMS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP