PalmSource ra mắt Palm OS nền tảng Linux mới

Thứ tư, 15 Tháng hai 2006, 13:53 GMT+7
 • PalmSource ra mat Palm OS nen tang Linux moi

  Hãng Access cùng với đơn vị thành viên PalmSource vừa mới giới thiệu Access Linux Platform (ALP) – một môi trường nền tảng Linux dành cho các loại thiết bị cầm tay.

  ALP là một môi trường tích hợp, mở và linh hoạt trên nền tảng Linux dành cho các loại điện thoại thông minh và thiết bị di động. ALP cung cấp một giải pháp hoàn thiện, thống nhất và có thể tùy biến cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay và di động cũng như các nhà vận hành cung cấp dịch vụ mạng di động.

  “Chúng tôi tin tưởng rằng ALP kết hợp những thành phần tốt nhất của Linux với các công nghệ di động được phát triển bởi các chuyên gia của PalmSource và Access,” Toru Arakawa, chủ tịch điều hành của Linux cho biết. “Là một môi trường cấp độ thương mại, mở, linh hoạt và chuẩn hóa trên nền tảng Linux, ALP được thiết kế với mục tiêu giúp cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và hỗ trợ các nhà vận hành mạng di động cung cấp các dịch vụ, ứng dụng và nội dung giá trị gia tăng.”

  Bằng cách kết hợp nền tảng trình duyệt NetFront của Access, mối quan hệt kinh doanh với hơn 30 nhà kinh doanh thiết bị cầm tay, các chuyên gia của Linux với hệ điều hành tiên tiến, ứng dụng, giao diện người sử dụng cùng với cộng đồng các nhà phát triển của PalmSource, nhà phát triển tin tưởng rằng ALP sẽ cung cấp cho thị trường một giải pháp trên nền tảng Linux toàn diện linh hoạt tích hợp cấp độ thương mại cho thị trường di động.

  ALP còn được trang bị MAX – một khung ứng dụng sáng tạo của Access và PalmSource – nhằm cung cấp một giao diện người dùng và khả năng dễ sử dụng, trực quan hơn cho các loại điện thoại thông minh và thiết bị di động. MAX sẽ vẫn hỗ trợ thực thi đa ứng dụng và tác vụ cũng như cung cấp khả năng truy cập đến các tác vụ nền.

  Được thiết kế với việc cung cấp mô hình truy cập trực quan và có thể dự đoán trước cho giao diện người sử dụng một tay hay hai tay, khung ứng dụng MAX mang lại khả năng linh hoạt trong việc hỗ trợ truy cập năm hướng và hai phím chức năng riêng cũng như màn hình cảm ứng.

  HVD - (Techtree)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin PalmSource ra mắt Palm OS nền tảng Linux mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết PalmSource ra mắt Palm OS nền tảng Linux mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết PalmSource ra mat Palm OS nen tang Linux moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc PalmSource ra mắt Palm OS nền tảng Linux mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP