Ổ cứng PC của Hitachi đạt dung lượng 500 GB

Thứ sáu, 01 Tháng tư 2005, 09:41 GMT+7
 • O cung PC cua Hitachi dat dung luong 500 GB

  Ổ đĩa Deskstar 7K500 mới của Hitachi đánh dấu sự kiện quan trọng trong ngành công nghiệp lưu trữ. Nó là ổ cứng máy bàn đầu tiên đạt được 500 GB và là một trong những ổ đầu tiên được sử dụng giao diện SATA II mới tốc độ cao.

  Đề cập đến dữ liệu nào được nó lưu trữ, Deskta là kiểu cuối cùng thuộc loại này vì các nhà sản xuất ổ đĩa bắt đầu tiếp cận các giới hạn dữ liệu được gói như thế nào khi sử dụng công nghệ ghi tiêu chuẩn.

  Ổ 500 GB của Hitachi sẽ có mặt trong hai phiên bản: ổ 500 đôla có giao diện ATA song song cũ hơn và và bộ đệm dữ liệu 8 MB. Model 520 đôla với bộ đệm 16 MB sử dụng giao diện Serial ATA II3-Gbps. Các bộ thử nghiệm chưa có mặt lúc này nhưng sẽ nhất định có mặt vào quý II năm nay. Hitachi ước tính rằng các ổ 500 GB sẽ có thể lưu 56 giờ HDTV phụ thuộc vào tỉ lệ nén.

  Ổ đĩa sử dụng công nghệ ghi theo chiều dọc, nó ghi các Track dữ liệu trong các vòng hướng tâm sử dụng các phân tử được từ hoá theo chiều ngang trên bề mặt của đĩa. Các nhà kinh doanh ổ cứng có thể nén khoảng 250 GB một đĩa. Năng lực ổ để bàn sẽ đạt mức ở mức 1 Terabyte vào cuối năm 2006, trước khi chạy vào các vấn đề công nghệ trong việc duy trì tính ổn định của dữ liệu.

  Để vượt khỏi các giới hạn này, các nhà sản xuất ổ đĩa đang chuyển sang ghi theo chiều dọc, nó từ hoá các phân tử theo chiều dọc. Các ổ đĩa như vậy có thể xuất hiện trong các máy bàn vào khoảng năm 2007. Không cần một bảng mạch chính mới hoặc một thẻ tiếp hợp mới để sử dụng các ổ này.

  Toshiba sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ ghi theo chiều dọc đầu tiên vào cuối năm nay. Các ổ này sẽ không chạy trong PC để bàn của họ. Công nghệ mới dự kiến thay thế cho các ổ cứng 1,8 inch cỡ Ipod.

  Công ty lên kế hoạch cung cấp hai ổ ghi chiều dọc: Model 40 GB chỉ dày 5mm và Model 80 GB sẽ là ổ cứng 1,8 inch năng lực lớn nhất cho đến nay. Theo so sánh, Model 1,8 inch lớn nhất hiện nay của Toshiba có dữ liệu 30 GB.

  (Theo Ptic.com)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ổ cứng PC của Hitachi đạt dung lượng 500 GB

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ổ cứng PC của Hitachi đạt dung lượng 500 GB bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết O cung PC cua Hitachi dat dung luong 500 GB ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ổ cứng PC của Hitachi đạt dung lượng 500 GB ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI