Nhà thờ trên Internet

Chủ nhật, 07 Tháng ba 2004, 00:00 GMT+7
 • Nha tho tren Internet
  Giáo hội Anh mới đây đã công bố việc thành lập "xứ đạo ảo" đầu tiên tại trang web www.i-church.org . Theo những người sáng lập, mục đích của nhà thờ Internet hay còn gọi là i-church, là "để tạo ra một cộng đồng Thiên Chúa giáo cho những người muốn thấm nhuần giáo lý Thiên Chúa nhưng không thể hoặc không muốn gia nhập giáo đoàn địa phương".

  Giáo hội Anh cũng đang đăng tuyển một mục sư Web (Web pastor - chơi chữ, phỏng theo từ Webmaster). Trong một quảng cáo trên tờ Times, giáo xứ Oxford mời các ứng viên tham gia vị trí này để xây dựng và quản lý một xứ đạo trên Internet - một công việc có tính khai phá. Ứng viên được tuyển chọn sẽ phải am hiểu cả siêu xa lộ thông tin lẫn Giáo hội Anh và sẽ chịu sự quản lý của Giám mục Oxford.

  Mẩu quảng cáo có đoạn: "Chúng tôi đang tìm kiếm một tín đồ Thiên Chúa tự tin, năng động, người có khả năng xây dựng cộng đồng mới này, dẫn dắt các thành viên hạt nhân và sẵn sàng đón tiếp khách đến thăm web site. Bạn sẽ cần đến các kỹ năng giao tiếp rất cao và khả năng làm việc sáng tạo trong một môi trường mới mẻ và chưa được thử nghiệm".

  Một mục tiêu của xứ đạo ảo là những con chiên bận rộn. Giáo hội Anh tuyên bố trên web site của mình: "Với những người phải đi lại nhiều hoặc không thể thường xuyên đi lễ nhà thờ, i-church có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. I-church khác với giáo đoàn địa phương. Mặc dù nó là một cộng đồng rất coi trọng lễ ban thánh thể, i-church không đòi hỏi các thành viên phải gặp gỡ nhau".

  Ý tưởng thành lập nhà thờ trên mạng được Giám đốc truyền thông của giáo xứ Oxford, Hạ nghị sĩ Richard Thomas đưa ra. Ông nhấn mạnh: "Vì Internet là một phần đang phát triển của cộng đồng, nhiệm vụ (tôn giáo) của chúng ta sẽ thất bại nếu không tạo ra một nơi giao lưu tinh thần cho những người thường liên hệ với nhau chủ yếu qua Internet".

  BÌNH NGUYÊN (Theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà thờ trên Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà thờ trên Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha tho tren Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà thờ trên Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP