Nguy cơ virus máy tính ẩn dưới các thông tin về cúm gia cầm

Thứ năm, 10 Tháng mười một 2005, 10:22 GMT+7
 • Nguy co virus may tinh an duoi cac thong tin ve cum gia cam
  Các công ty an ninh mạng Internet quốc tế đã cảnh báo về nguy cơ các virus máy tính mới đã xuất hiện trên mạng Internet toàn cầu ẩn dưới dạng thông báo về bệnh cúm gia cầm với các tên thư điện tử như "Bùng nổ cúm gia cầm ở Bắc Mỹ", "Cúm gia cầm là gì "...

  Các thư điện tử chứa virus này nếu được người sử dụng máy vi tính mở ra, sẽ xóa sạch các tệp tin trong máy tính và mở toang cửa cho tin tặc kiểm soát hoàn toàn máy vi tính từ xa, biến máy vi tính thành các robot phục vụ ""tin tặc"" như đánh cắp các thông tin tài chính, thẻ tín dụng của chủ các máy vi tính, phổ biến thư rác, sử dụng để tấn công các mạng máy tính của các cơ quan nhà nước, các công ty hoặc cho thuê các máy tính bị bắt cóc v.v...

  Các công ty an ninh mạng cảnh báo số máy tính cá nhân bị "bắt cóc" kiểu này đặc biệt tăng cao trong năm nay. Riêng trong 6 tháng đầu năm, mỗi ngày công ty an ninh mạng Symantec của Mỹ đã nhận dạng được 10.352 chương trình tin tặc như vậy trên mạng Internet quốc tế, tăng 5.000 chương trình so với tháng 12/2004.

  Mới đây, cảnh sát Mỹ đã phát hiện một ""tin tặc"" ở bang California, "bắt cóc" tới 10 nghìn máy tính để sử dụng vào các hoạt động buôn lậu và rửa tiền, trong số máy tính bị "bắt cóc" có cả máy tính của cơ quan vũ khí thuộc Trung tâm chiến tranh hải quân Mỹ và hệ thống thông tin của Bộ Quốc phòng Mỹ.

  Một nghiên cứu mới công bố của Đơn vị tình báo châu Âu (EIU), được thực hiện trong 20 ngành công nghiệp ở 50 nước trên khắp thế giới cho thấy nguy cơ ""tin tặc"" "bắt cóc" các máy tính để phục vụ chúng đã trở nên đáng báo động. Hơn 89% số công ty được hỏi ý kiến đã nhấn mạnh nguy cơ mất an ninh mạng Internet đã trở thành mối đe dọa hàng đầu của các công ty, thậm chí còn cao hơn cả nguy cơ gián đoạn kinh doanh.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nguy cơ virus máy tính ẩn dưới các thông tin về cúm gia cầm

  Nhận xét tin Nguy cơ virus máy tính ẩn dưới các thông tin về cúm gia cầm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nguy cơ virus máy tính ẩn dưới các thông tin về cúm gia cầm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguy co virus may tinh an duoi cac thong tin ve cum gia cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nguy cơ virus máy tính ẩn dưới các thông tin về cúm gia cầm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP