Nghịch lý Internet ở Long An

Thứ sáu, 24 Tháng một 2003, 11:00 GMT+7
 • Tỉnh Long An hiện có 15 đại lý Internet công cộng có giấy phép kinh doanh, do Phòng thương mại dịch vụ thị xã Tân An cấp. Tuy nhiên, đến cuối năm 2002, họ được yêu cầu phải ngưng ngay hoạt động khi chưa có hợp đồng đại lý Internet với Bưu điện tỉnh.

  Riêng những trường hợp “lỡ” có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề dịch vụ Internet thì sẽ bị thu hồi. Theo Bưu điện tỉnh Long An, số thuê bao cá nhân tự ý mở dịch vụ cho thuê truy cập Internet dưới dạng đại lý công cộng là trái với quy định hiện hành. Đến nay, Bưu điện tỉnh Long An (với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ Internet - ISP) cũng chưa ký hợp đồng với bất kỳ cá nhân hay đơn vị nào để mở đại lý Internet công cộng.

  Giải thích điều này, ông Đinh Thế Lịch, Phó giám đốc Bưu điện Long An, cho biết chưa có trả lời của UBND tỉnh về dự thảo “Quy định tạm thời về quản lý Internet công cộng” trên địa bàn tỉnh.

  Trong dự thảo còn có những quy định gây khó khăn cho các đơn vị khác. Cụ thể, bưu điện có quyền chấm dứt hợp đồng làm đại lý nếu chủ đại lý ký với ISP khác ngoài bưu điện. Nghĩa là Bưu điện tỉnh muốn độc quyền “một mình một chợ” trong lĩnh vực mở đại lý Internet công cộng. Như vậy, nếu quy định này được ký ban hành thì chắc chắn các ISP khác khó có “đất sống” tại Long An.

  Những điều trên không chỉ trái với chủ trương khuyến khích phát triển công nghệ thông tin mà còn khiến nhiều đại lý Internet công cộng ở Long An phải lao đao bởi họ đã đầu tư trang thiết bị, nhưng lại có khả năng “phá sản” vì không được hoạt động.

  Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nghịch lý Internet ở Long An

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghịch lý Internet ở Long An bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nghich ly Internet o Long An ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghịch lý Internet ở Long An ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP