Ngày hội nhân lực Phần mềm VN hút sinh viên tham dự

Thứ hai, 16 Tháng năm 2005, 08:43 GMT+7
 • - Với tên gọi "Rise of Software", chương trình ngày hội Nhân lực phần mềm Việt Nam 2005 do APTECH và Liên kết ngành Phần mềm Việt Nam tổ chức sáng 14/5 tại trường ĐH Bách Khoa đã thu hút đông đảo sinh viên CNTT tham dự.

  Khác với những hội thảo, diễn đàn trước đây, nơi được bàn nhiều về các chính sách, chiến lược cho việc phát triển ngành CNTT, lần đầu tiên, một sự kiện riêng về nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp phần mềm (CNpPM) được tổ chức với quy mô lớn và mục đích xuất phát từ nhu cầu của thị trường, của các doanh nghiệp phần mềm và thế hệ trẻ yêu thích lĩnh vực CNTT.

  Ngay hoi nhan luc Phan mem VN hut sinh vien tham du
  Hội trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chật kín chỗ bởi sự tham dự của hàng ngàn sinh viên CNTT tại diễn đàn về nhân lực phần mềm.

  Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc HaNoi - Aptech cho biết: "Với ngày hội nhân lực Phần mềm VN 2005, chúng tôi muốn làm cho ngành phần mềm trở nên thân thiện hơn với thế hệ trẻ, đồng thời muốn tạo cơ hội trao đổi để các doanh nghiệp phần mềm thay đổi cách tiếp cận về vấn đề nhân sự. Bỏ qua các vấn đề về chất lượng đào tạo, tôi cho rằng cách nhìn nhận về vấn đề nhân sự của ngành vẫn phải thay đổi sâu rộng để có thể thay đổi được nghịch lý hiện nay: Các doanh nghiệp phần mềm đang rất khát nhân viên trong khi môi trường làm việc trong ngành khá hấp dẫn, sinh viên CNTT ra trường nhiều, thông minh, chăm chỉ nhưng lại không dám dấn thân vào CNpPM".

  Với mục đích trên, tại diễn đàn "nguồn nhân lực phần mềm" tổ chức trong khuôn khổ ngày hội, đã có 8 tham luận xoay quanh các nội dung nhân lực phần mềm được trình bày. Nhiều bài phát biểu của các diễn giả là những người quản lý có tâm huyết đến từ các doanh nghiệp phần mềm đã gây ấn tượng lớn như: "Cơ hội cho lập trình viên Việt Nam tại Nhật Bản" (Công ty HitachiSoft - Nhật Bản); "Chính sách phát triển và đào tạo nội bộ nguồn nhân lực của doanh nghiệp phần mềm" (Công ty TMA), "Kết nối doanh nghiệp phần mềm và các đơn vị đào tạo" (Các hiệp hội doanh nghiệp)...

  Ngay hoi nhan luc Phan mem VN hut sinh vien tham du

  Cơ hội trở thành các lập trình viên của các công ty phần mềm được mở ra cho rất nhiều sinh viên CNTT ngay tại ngày hội này.


  Theo đánh giá của các đại biểu tham dự diễn đàn, các diễn giả đã không chỉ nêu ra những tổng quan của ngành CNpPM Việt Nam hiện nay, trao đổi những nhận định của họ về thực trạng, nhu cầu thách thức trong vấn đề phát triển nguồn nhân lực trong CNpPM Việt Nam mà còn giúp cho khoảng 1.000 sinh viên CNTT tham dự ngày hội có mặt tại Hội trường nắm bắt được cơ hội, thách thức của ngành học mình đã chọn sau khi ra trường. Qua đó, nhận thức xã hội về tầm quan trọng của CNpPM của giới trẻ, đặc biệt là những sinh viên CNTT được nâng cao, giúp họ sớm tiếp cận được những cơ hội to lớn trong ngành công nghệp được đánh giá là còn non trẻ nhưng cũng rất năng động và giàu chất xám. Kỳ vọng của những nhà tổ chức còn là sẽ tạo các cơ hội tuyển dụng trực tiếp và hiệu quả cho các doanh nghiệp và sinh viên.

  Cũng bởi lý do đó, ngoài diễn đàn, vẫn trong khuôn khổ ngày hội, đã có 30 doanh nghiệp phần mềm tham dự ngày hội tổ chức các gian hàng triển lãm. Đây là nơi hội tụ các doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu của Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh giới thiệu về ngành CNpPM và bản thân doanh nghiệp tới hàng ngàn sinh viên CNTT của Aptech và trường ĐH Bách khoa tham dự. Tại những gian triển lãm, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các nhu cầu tuyển dụng của mình. Được biết, các doanh nghiệp đã mang tới cơ hội cho các sinh viên CNTT tham dự ngày hội trở thành một trong số 900 nhân sự, phần lớn là các lập trình viên từ ngày hội này.

  Tin, ảnh: Thủy Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày hội nhân lực Phần mềm VN hút sinh viên tham dự

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày hội nhân lực Phần mềm VN hút sinh viên tham dự bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay hoi nhan luc Phan mem VN hut sinh vien tham du ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày hội nhân lực Phần mềm VN hút sinh viên tham dự ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP