Năm tới sẽ có tên miền cá nhân “.tel”

Thứ ba, 16 Tháng năm 2006, 09:16 GMT+7
 • Nam toi se co ten mien ca nhan tel

  Tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN) đã chính thức thông qua tên miền “.tel” và hợp đồng cung cấp đã thuộc về hãng Telnic.

  Thông tin chi tiết về việc đăng kí sử dung tên miền này sẽ được công bố trên trang web www.telnam.com của Telnic trong vài tuần tới đây.

  Trong giai đoạn đầu nhà cung cấp sẽ ưu tiền quyền đăng ký sử dụng tên miền dành cho các tổ chức công cộng và các hãng kinh doanh có thương hiệu nổi tiếng. Trong giai đoạn kế tiếp mọi người đều có thể đăng ký sử dụng tên miền này.

  Telnic đã giành được hợp đồng cung cấp tên miền có thời hạn tới 10 năm với ICANN. Mức chi phí mà Telnic phải trả cho ICANN sẽ dựa vào số tên miền được đăng ký và mức giá đăng ký tên miền dành cho các nhà phân phối.

  Blumenthal khẳng định tên miền “.tel” sẽ được cung cấp thông qua các đại lý. Tuy nhiên, trong thông báo ngày hôm qua, Telnic chưa cho công bố chính thức mức phí đăng ký sử dụng. Nhưng nhà cung cấp cho biết mức phí đăng ký sẽ rất cạnh tranh.

  Telnic đã nộp hồ sơ lên ICANN đề xuất về việc tạo ra tên miền “.tel” vào tháng 10/2000. Telnic khẳng định với tên miền “.tel” sẽ tạo ra một hệ thống thống nhất dành riêng cho thông tin liên lạc cá nhân trên Internet. Người sử dụng thiết bị di động có thể giao tiếp hoặc truy cập các thông tin dịch vụ của các tổ chức hoặc cá nhân thông qua tên miền “.tel”

  Trong hồ sơ đề xuất tên miền “.tel” lên ICANN, Telnic cũng khẳng định hệ thống đánh số địa chỉ truyền thống đã đạt đến ngưỡng và tên miền mới sẽ giúp cho việc chuyển đổi sang một hệ thống mạng liên lạc mới dựa trên nền tảng IP (Internet Protocol). Tên miền “.tel” sẽ thống nhất địa điểm để tìm kiếm các thông tin liên lạc và gia tăng sự phát triển của các dịch vụ không dây.

  Trên trang web của mình, Telnic đã cung cấp ví dụ về cách mà tên miền này có thể giúp mọi người tìm địa chỉ của một hãng cho thuê xe.

  Dự kiến tên miền “.tel” sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm tới, Benjamin Blumenthal, giám đốc marketing của Telnic – một hãng truyền thông Internet có trụ trở tại Luân Đôn – cho biết.

  Hoàng Dũng - (Infoworld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Năm tới sẽ có tên miền cá nhân “.tel”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm tới sẽ có tên miền cá nhân “.tel” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam toi se co ten mien ca nhan tel ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm tới sẽ có tên miền cá nhân “.tel” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP