NATO trang bị hệ thống bảo mật chống xâm nhập của Juniper

Thứ sáu, 10 Tháng hai 2006, 18:17 GMT+7
 • Khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương NATO đã trang bị giải pháp Phòng chống và phát hiện xâm nhập (Intrusion Detection and Prevention - IDP) của Juniper Network để tăng tường khả năng bảo mật cho hệ thống máy tính trên toàn cầu của khối.

  NATO trang bi he thong bao mat chong xam nhap cua Juniper

  Giải pháp bảo mật IDP của Juniper sẽ được Telindus - nhà cung cấp thiết bị viễn thông của Bỉ - triển khai cho khối NATO. Hệ thống bảo mật này sẽ tăng cường khả năng an ninh, chống tấn công qua Internet vào các hạ tầng mạng NATO tại tất cả các thành viên của khối trên toàn cầu.

  Các giải pháp chống xâm nhập từ xa Juniper IDP 200 và IDP 600 sẽ được triển khai vào mạng diện rộng (wide area network - WAN) của NATO, liên kết các quốc gia thành viên nằm tại châu Âu và châu Mỹ. Giải pháp này sẽ hoạt động trên cơ sở phát hiện sớm những gói dữ liệu có dấu hiệu phá hoại và loại bỏ ngay từ vòng ngoài, trước khi chúng có thể thâm nhập vào hệ thống mạng của NATO để phá hoại hoặc trộm tài nguyên dữ liệu.

  Các nền tảng IDP của Juniper sử dụng rất nhiều biện pháp phát hiện xâm nhập mới, bao gồm compound signatures (chữ ký định danh virus phức hợp), stateful signatures, protocol anomaly (bất thường về giao thức) and backdoor detection (phát hiện cơ chế cài "cửa sau"). Juniper cũng cung cấp cho các khách hàng IDP một dịch vụ cập nhật chữ ký định danh virus để nâng cấp khả năng bảo mật theo chu kỳ hàng ngày.

  Các giải pháp IDP sẽ được hãng Telindus cài đặt tại Tổng hành dinh của NATOở Brussels, Bỉ. Sau đó, các giải pháp này sẽ được triển khai tới các mạng lưới thành viên NATO trên toàn cầu.

  P.Thuý (Theo TMCNET)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin NATO trang bị hệ thống bảo mật chống xâm nhập của Juniper

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NATO trang bị hệ thống bảo mật chống xâm nhập của Juniper bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết NATO trang bi he thong bao mat chong xam nhap cua Juniper ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NATO trang bị hệ thống bảo mật chống xâm nhập của Juniper ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP