Mỹ: Sử dụng Internet đáng lo hơn sex

Thứ ba, 06 Tháng hai 2007, 08:03 GMT+7
 • My Su dung Internet dang lo hon sex

  Theo kết quả một cuộc điều tra mới công bố ngày hôm qua, 05/02, việc xem TV, sử dụng Internet là mối lo ngại hàng đầu của các bậc phụ huynh chứ không phải là tình dục hay việc lạm dụng các loại đồ uống có cồn.

  Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây, vấn đề khiến các bậc phụ huynh Mỹ phải đau đầu chính là khoảng thời gian mà con em họ dành để xem TV hoặc gặp gỡ bạn bè trên các mạng xã hội ảo chứ không phải các vấn đề như tình dục hay việc lạm dụng các đồ uống có cồn.

  Cuộc nghiên cứu này do hãng Insight Research Group thực hiện theo đặt hàng của công ty Common Sense Media nhằm xem xét tác động của các phương tiện thông tin đối với trẻ em và kết quả của cuộc nghiên cứu này mới được công bố ngày hôm qua, 05/02.

  57% trong tổng số 1.138 bậc phụ huynh tham gia điều tra đã bày tỏ sự lo lắng về việc con em mình đã dành quá nhiều thời gian cho các phương tiện thông tin đại chúng. Trong khi đó, chỉ có 45% số người tham gia điều tra cho rằng vấn đề khiến họ lo lắng hơn cả là tình dục hoặc sử dụng các loại đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến con em họ.

  James Steyer, người thành lập kiêm Giám đốc điều hành của Common Sense Media, phát biểu: "Bằng trực giác, các bậc cha mẹ cho rằng có quá nhiều phương tiện thông tin đại chúng là một điều không tốt, tuy nhiên, họ không thể chỉ rõ ra lý do là vì sao".

  Các bậc phụ huynh cũng nhận thấy rằng họ mới là những người phải chịu trách nhiệm chính về tác động của các phương tiện thông tin đại chúng đối với con em mình, chứ không phải là các công ty sản xuất ra các chương trình TV hay các công ty tạo nội dung trên Internet.

  Trong tuần này, Common Sense Media và Aspen Institute sẽ tổ chức một buổi hội thảo tại New York. Tại đây, các Giám đốc điều hành của một số công ty giải trí lớn như Time Warner Inc., CBS Corp., Warner Music Group Corp. và Comcast Corp. sẽ thảo luận về ảnh hưởng của các phương tiện thông tin đại chúng đối với trẻ em.

  Xem TV đứng đầu danh sách những mối lo ngại của các bậc phụ huynh, theo sau đó là việc sử dụng Internet và chơi game video. Cũng theo kết quả cuộc điều tra này, nghe radio và đọc báo là những loại hình phương tiện thông tin an toàn nhất.

  Việc đánh nhau ở trường hay nạn béo phì cũng là những mối lo ngại khiến cho các bậc phụ huynh phải đau đầu với tỷ lệ lần lượt là 55% và 46% số người tham gia điều tra. Trong khi đó, các hoạt động tình dục và việc sử dụng các loại đồ uống có cồn đứng gần cuối danh sách với 45% số người tham gia được hỏi lo lắng về những điều này.

  Q ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ: Sử dụng Internet đáng lo hơn sex

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ: Sử dụng Internet đáng lo hơn sex bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My Su dung Internet dang lo hon sex ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ: Sử dụng Internet đáng lo hơn sex ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP