Mozilla tung ra phiên bản Firefox 1.5.0.2

Thứ ba, 18 Tháng tư 2006, 09:55 GMT+7
 • Mozilla tung ra phien ban Firefox 1502

  Mozilla vừa cho ra mắt phiên bản Firefox 1.5.0.2 mà công ty này cho rằng sẽ vá được 7 lỗ hổng an ninh, bao gồm cả những hỗ trợ nguyên bản cho Macintosh với các bộ xử lý Core của Intel và tích hợp những cải tiến về tính ổn định của sản phẩm.

  Bản nâng cấp này có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux dưới dạng tải về miễn phí từ web site marketing Get Firefox. Mozilla cho biết họ sẽ cung cấp bản nâng cấp này tới những người sử dụng Firefox 1.5 trong vòng 2 ngày tới.

  Bản nâng cấp này vá 7 lỗ hổng an ninh; 5 lỗ hổng trong số đó được Microsoft đánh giá là “nghiêm trọng”, một lỗ hổng là “nguy cơ cao” và một là “nguy cơ trung bình”. Nghiêm trọng có nghĩa là lỗ hổng có thể được sử dụng để chạy mã nguy hiểm và cài đặt phần mềm mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của người sử dụng ngoài việc duyệt web bình thường, trong khi nguy cơ cao ngụ ý rằng lỗ hổng này có thể được khai thác để ăn cắp dữ liệu.

  Những người sử dụng Firefox 1.5 sẽ nhận được một thông báo về bản cập nhật tự động trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Bản cập nhật mới nhất cũng có thể được tải về thủ công bằng việc chọn “Check for Updates” từ menu Trợ giúp.

  Một người phát ngôn của công ty Mozilla nói rằng những người sử dụng Firefox 1.0 được khuyến cáo là hãy nâng cấp lên Firefox 1.5.0.2 để tận dụng “những cải tiến quan trọng về độ ổn định và an ninh”.

  Mike Schoepfer, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật công ty Mozilla, nói rằng công ty này xác định đây là một phiên bản quan trọng và đang khuyến nghị mọi người nên cập nhật càng sớm càng tốt. Schoepfer cũng bày tỏ rằng đây là một trong những phiên bản ổn định nhất từng được phân phối bởi Microsoft và rằng nó sẽ xử lý được hàng loạt các vấn đề về an ninh, hiệu năng và tính ổn định mà công ty này đã nhận diện, thông qua việc sử dụng những kỹ thuật và công cụ mới nhất.

  M.C - Techtree

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mozilla tung ra phiên bản Firefox 1.5.0.2

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mozilla tung ra phiên bản Firefox 1.5.0.2 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mozilla tung ra phien ban Firefox 1502 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mozilla tung ra phiên bản Firefox 1.5.0.2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT