Microsoft thử nghiệm “sát thủ” YouTube

Thứ ba, 19 Tháng chín 2006, 09:27 GMT+7
 • Microsoft thu nghiem sat thu YouTube

  Bắt đầu từ ngày mai Microsoft sẽ đưa vào thử nghiệm dịch vụ chia sẻ video trực tuyến Soapbox trên trang MSN Video.

  Đây là một bước đi mới của Microsoft nhằm cạnh tranh với các đối thủ như YouTube hay Google Video.

  Với dịch vụ mới của Microsoft, người dùng sẽ dễ dàng tải lên mạng và chia sẻ những video cá nhân riêng của mình với những đối tượng người dùng khác.

  Tuy nhiên, hiện dịch vụ mới chỉ được tung ra trên thị trường Mỹ và chỉ tương thích với người dùng trình duyệt Intenret Explorer và Fifox. Để sử dụng thử nghiệm dịch vụ mới của Microsoft người dùng cần nhận được lời mời từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc đăng ký thông qua danh sách chờ.

  Microsoft đặt rất nhiều kỳ vọng vào một tính năng mới của Soapbox – đó là tính năng cho phép người dùng vừa xem video vừa có thể tìm kiếm các video khác. Đây là một tính năng mà hiện cả YouTube cũng chưa có.

  Cũng giống như các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến khác, Soapbox không chỉ cho phép người dùng tải lên mạng các đoạn video thuộc bất kỳ chuẩn định dạng nào mà còn cho phép họ phân loại chúng để giúp người dùng khác tìm kiếm nhanh hơn.

  Một số tính năng khác của Soapbox bao gồm khả năng cho phép người dùng thiết lập RSS cho các loại video mà họ quan tâm hoặc nhúng trực tiếp các video vào trong blog cá nhân của họ. Dự kiến trong tương lai Microsoft sẽ tích hợp giữa Soapbox với Windows Live Spaces cho phép người dùng tải video lên Soapbox trực tiếp từ Windows Live Spaces chỉ bằng một lần nhắp chuột duy nhất. Microsoft cũng sẽ tích hợp Soapbox lên một loạt các dịch vụ trực tuyến khác nhau Windows Live Messenger và Windows Live Mail.

  Soapbox tương thích tốt với IE 6 hoặc mới hơn chạy trên nền Windows XP và Firefox 1.0.5 hoặc mới hơn chạy trên nền Windows XP hoặc Macintosh OS X. Cũng giống như những dịch vụ trực tuyến khác, Microsoft tung ra Soapbox là muốn thu về lợi nhuận từ những nhà quảng cáo trực tuyến.

  Hoàng Dũng - (PC WORLD)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Microsoft thử nghiệm “sát thủ” YouTube

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft thử nghiệm “sát thủ” YouTube bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft thu nghiem sat thu YouTube ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft thử nghiệm “sát thủ” YouTube ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP