Microsoft sửa lỗi Windows, Office và IE

Thứ năm, 14 Tháng hai 2008, 09:42 GMT+7
 • Ngày 12/2, Microsoft đã phát hành bản cập nhật định kỳ tháng 2 nhằm khắc phục một loạt các lỗi bảo mật nghiêm trọng trong Windows, Office và Internet Explorer.

  Bản cập nhật định kỳ tháng 2 bao gồm tổng cộng 11 bản vá lớn khắc phục tổng cộng 17 lỗi bảo mật trong các sản phẩm phần mềm của Microsoft. Trong đó có 6 bản vá được xếp vào mức “nguy hiểm” cần được cài đặt càng sớm càng tốt.

  Tuy nhiên, bản cập nhật tháng 2 lại thiếu mất miếng vá sửa lỗi bảo mật chết người VBScript và JScript cho các phiên bản hệ điều hành Windows 2000, XP và Server 2003. Microsoft cũng đã xác nhận sự thiếu sót này đồng thời cho biết nếu miếng vá được phát hành thì người dùng có thể sẽ phải đối mặt với không ít nguy cơ bị tấn công.

  Các chuyên gia bảo mật nhận định MS08-010 sẽ là bản vá lỗi quan trọng nhất trong tháng này. Mục tiêu của bản vá này là bít 4 lỗ hổng chết người trong trình duyệt Internet Explorer. “Đây đều là những lỗi bảo mật cực kỳ nguy hiểm bởi chúng đều có thể bị khai thác từ xa điều khiển thực thi mã độc trên hệ thống mắc lỗi,” Jonathan Bitle – Giám đốc quản lý tài khoản kỹ thuật của Qualys – cho biết.

  “Theo thứ bậc mức độ quan trọng, theo tôi, đứng ở vị trí tiếp ngay sau MS08-010 sẽ là MS08-007 ,” Don Leatham – Giám đốc giải pháp và chiến lược của Lumension Security – cho biết. Bản vá này khắc phục một lỗi bảo mật ActiveX nguy hiểm trong Visual FoxPro. Mã khai thác lỗi này hiện đã được tung lên mạng Internet.

  Ngoài ra MS08-007 còn hướng đến bít lỗ hổng trong thủ tục phần mềm định hướng chia sẻ văn bản WebDAV tích hợp sẵn trong Windows XP, Server 2003 và Vista.

  Gói ứng dụng văn phòng Office chiếm nhiều bản vá nhất trong tháng này, bao gồm các bản sửa lỗi nguy hiểm cho Microsoft Word , Office Publisher , Object Linking and Embedding (OLE) Automation

  Các bản sửa lỗi còn lại bít các lỗi bảo mật ít nguy hiểm hơn trong tính năng Active Directory , Vista TCP/IP , tính năng chuyển đổi định dạng tệp tin của Microsoft Work , và phần mềm máy chủ web Internet Information Services (IIS).

  Người dùng được khuyến cáo nên nhanh chóng tải về và cài đặt các bản sửa lỗi càng sớm càng tốt. Mọi bản cập nhật đều đã được tự động phát hành thông qua tính năng Automatic Updates tích hợp sẵn trong Windows.

  Hoàng Dũng - (PC WORLD)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Microsoft sửa lỗi Windows, Office và IE

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft sửa lỗi Windows, Office và IE bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft sua loi Windows Office va IE ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft sửa lỗi Windows, Office và IE ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT