Microsoft muốn kiếm soát máy tính gia đình

18:01 08/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft tiến bước trong cuộc chiến kỹ thuật số số trong lĩnh vực mạng máy tính gia đình với hãng Apple khi vào ngày 8/1, Chủ tịch hãng Bill Gate thông báo tại Triển lãm điện tử dân dụng rằng phần mềm Window Home Server sẽ sẵn sàng trong suốt thời gian nửa đầu năm 2007.

Microsoft muon kiem soat may tinh gia dinh
Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates

Gates tuyên bố phần mềm mới này sẽ trình diễn như một trung tâm của mạng máy tính gia đình, từ lưu trữ hình ảnh và video tới chương trình truyền hình để truy cập các file máy tính khi không có ai ở nhà.

Lời tuyên bố này thiết lập nên một trận chiến khác với Apple về lĩnh vực tiêu dùng phần mềm. Chắc chắn rằng Apple sẽ cung cấp nhưng thông tin chi tiết về bộ set-top box iTV tại MacWorld (San Francisco) vào ngày 9/1. Hai công ty này đều đặt mục tiêu thâm nhập vào hơn 40% gia đình Mỹ với băng thông có thể tải phim, nhạc và dữ liệu, xem truyền hình từ Internet.

“Kinh nhiệm cho thấy, liên kết lĩnh vực giải trí là một phần chủ đạo trong kinh nhiệm liên kết”, Bill Gate nhận định. “Chúng tôi nghĩ đó là một lĩnh vực có sức công phá cực lớn”.

Gates cũng công bố về kế hoạch sẽ chuyển video và các dịch vụ trực tuyến từ các kênh truyền hình cáp Fox Sports, Nicklodeon và Starx tới hệ thống phần mềm Windows Media Center kết hợp với Vista, hệ điều hành mới sắp được phát hành vào cuối tháng 1/2007.

Robbie Bach, Giám đốc nhóm Thiết bị và Giải trí của Microsoft cũng có những bàn luận xung quanh dịch vụ chơi game trực tuyến Xbox Live và những kế hoạch tái tạo lại nó trong những khách hàng của Zune, máy nghe nhạc MP3 mới ra mắt vào tháng 11/2006.

Bach cho rằng máy chơi game Xbox 360 sẽ được hoạt động như một set-top box cho truyền hình qua giao thức Internet chất lượng cao vào cuối năm nay.

Gates cũng miêu tả về những triển vọng của một số công nghệ trong tương lai như phòng ngủ của trẻ em với màn hình máy tính và loa gắn trên tường và những poster, âm nhạc và video thay đổi tức thì.

Anh Thư (theo Xinhuanet)

Việt Báo
contentlength: 4164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--