Microsoft không chi 50 tỉ USD để mua lại một hãng

Thứ hai, 14 Tháng năm 2007, 10:18 GMT+7
 • Microsoft khong chi 50 ti USD de mua lai mot hang
  Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer

  Mặc dù không xác nhận thông tin về việc mua lại Yahoo nhưng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer lại cho biết hãng của ông thường không thực hiện những bản hợp đồng mua bán có giá trị cao đến như thế.

  Báo giới ước tính để mua được Yahoo Microsoft sẽ phải "dốc hầu bao" ít nhất là 50 tỉ USD.

  Ông M.R. Rangaswami của Sand Hill Group là người đặt câu hỏi với giám đốc điều hành Ballmer về chiến lược thâu tóm các hãng của Microsoft. Một cách gián tiếp ông Rangaswami hỏi ông Ballmer liệu Microsoft có từng nghĩ đến việc sẽ bỏ ra khoảng 40-50 tỉ USD để mua lại một công ty hay không.

  Và giám đốc điều hành Microsoft đã khẳng định: "Chúng tôi thường không bao giờ thực hiện một hợp đồng mua bán lớn đến như thế ... Nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ không làm".

  Từ sau khi báo giới đưa tin về thương vụ giữa Microsoft và Yahoo thì cho đến nay hãng phần mềm số một thế giới chưa từng một lần nào chính thức nói về vấn đề này.

  Bên cạnh đó giám đốc điều hành Microsoft cũng tuyên bố về sự phát triển của hướng "phần mềm và dịch vụ" như là câu trả lời cho xu hướng "phần mềm như là dịch vụ" hiện nay.

  Với hướng mà ông Ballmer đề cập đến mô hình cấp phép sử dụng phần mềm hoặc cung cấp phềm theo dạng trả phí hàng tháng sẽ được tiếp tục duy trì song song với nhau. Trong khi đó hướng "phần mềm như dịch vụ" sẽ khai tử hình thức cấp giấy phép sử dụng phần mềm.

  Hoàng Dũng - (Computerworld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Microsoft không chi 50 tỉ USD để mua lại một hãng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft không chi 50 tỉ USD để mua lại một hãng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft khong chi 50 ti USD de mua lai mot hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft không chi 50 tỉ USD để mua lại một hãng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP