Microsoft Office 2007 - cái nhìn đầu tiên

Thứ ba, 21 Tháng hai 2006, 16:28 GMT+7
 • Microsoft Office 2007 cai nhin dau tien

  Tuần qua Microsoft đã tiết lộ những cải tiến nâng cấp mới trong phiên bản mới nhất bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

  Theo đó Office 2007 sẽ được cải thiện đáng kể trên phương diện giao diện người sử dụng cùng với các công cụ phục vụ cho các quy trình quản trị nội dung kinh doanh trong doanh nghiệp...

  Trước đây Microsoft định đặt tên phiên bản Office lần này là Microsoft Office 12 sau đó lại quyết định đổi tên thành Microsoft Office 2007. Hiện Office 2007 đã có phiên bản thử nghiệm và phiên bản chính thức sẽ ra mắt người dùng vào cuối năm nay.

  Giao diện người dùng được thiết kế lại

  Microsoft đã quyết định thiết kế lại toàn bộ giao diện người dùng của Office 2007. Thay đổi đáng kể nhất phải nói đến đầu tiên là các lệnh trong bộ ứng dụng được thiết kế lại để xuất hiện thân thiện với người dùng hơn thay vì kiểu xuất hiện như trước đây - kiểu xuất hiện thân thiện với các nhà phát triển.

  Bên cạnh đó Microsoft cũng thay đổi bộ mặt cho "thanh công cụ quick-launch". Giờ đây người sử dụng hoàn toàn có thể tùy biến để đưa những lệnh thường xuyên sử dụng nhất vào thanh công cụ này.

  Những thay đổi kể trên cùng với những cải tiến khác có lẽ sẽ giúp người dùng chúng ta giảm bớt số lần nhắp chuột để hoàn thành một tác vụ nào đó.

  "Tôi cho rằng đây hoàn toàn là một hướng đi tích cực," Jim Murphy - giám đốc của AMR Research - khẳng định. "Có đôi chút khó chịu hay công việc không được thuận tiện lắm trong những bản Office trước đây nhưng những thay đổi lần này theo như tôi thấy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của người dùng theo hướng tích cực hơn. Người dùng sẽ thực sự cảm thấy ngạc nhiên khi lần đầu tiên tiếp xúc với Office 2007."

  Công cụ phối hợp

  Bộ Office 2007 sẽ có thêm hai ứng dụng mới nhắm mục tiêu giải quyết các tác vụ liên quan đến việc tổ chức.

  Office Groove 2007 là một trong số hai ứng dụng mới kể trên. ứng dụng này cho phép các nhóm làm việc chúng với nhau thông qua các công cụ phối hợp cho dù họ đang ở đâu hay sử dụng kết nối mạng gì.

  Cùng với đó là Office Professional Enterprise Edition 2003 - tên cũ là Office Professional Plus 2007 - một phiên bản mới của bộ Office 2007 dành cho các doanh nghiệp với mục tiêu cung cấp khả năng quản trị thông tin tốt hơn thông qua việc tích hợp với Microsoft Office SharePoint Server 2007. Bằng cách này các tài liệu văn bản có thể được lưu trên một máy chủ trung tâm hơn là ở đâu đó trong các máy trạm cho phép người dùng có thể tiếp cận được với phiên bản mới nhất các tài liệu. "Tôi cho rằng tính năng mới này sẽ thu hút được người dùng," Murphy dự đoán.

  Nâng cấp máy chủ

  Phiên bản Microsoft Office Enterprise 2007 sẽ được phát triển trên nền tảng tiềm năng của Office Professional Plus 2007 và được bổ sung thêm tính năng phối hợp với hai ứng dụng mới Microsoft Office Groove 2007 và Microsoft Office o­neNote 2007.

  Với người dùng mua giấy phép sử dụng lẻ, Microsoft khuyến khích mua bản Microsoft Office Home and Student 2007 - bản nâng cấp của Microsoft Office Student and Teacher Edition 2003.

  ứng dụng máy chủ mới của Office 2007 là Office SharePoint Server 2007 - một gói phần mềm được thiết kế để thống nhất cổng điện tử và ứng dụng quản trị nội dung. Cũng chỉ dành riêng cho máy chủ Microsoft Office Project Portfolio Server 2007 và Microsoft Office Forms Server 2007 sẽ có thêm khả năng quản trị dự án và các form mẫu điện tử.

  Office Professional 2007 sẽ có giá là 499 USD trong khi đó phiên bản dành cho doanh nghiệp nhỏ chỉ có giá 449 USD. Phiên bản chuẩn Office 2007 có giá 399 USD còn phiên bản dành cho gia đình và học sinh chỉ có giá 149 USD. Giá thành Office Enterprise 2007 và Office Professional Plus 2007 hiện chưa được Microsoft công bố.


  HVD - (Newsfactor)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Microsoft Office 2007 - cái nhìn đầu tiên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Microsoft Office 2007 - cái nhìn đầu tiên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Microsoft Office 2007 cai nhin dau tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Microsoft Office 2007 - cái nhìn đầu tiên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP