Máy hiển thị tốc độ CPU thấp hơn thực tế (2)

Thứ hai, 24 Tháng sáu 2002, 18:05 GMT+7
 • Tôi đang sử dụng laptop Compaq Presario 700/720AP - CPU AMD1.1GHz va Windows XP. Khi click chuột phải vào My Computer -->System Properties-->General: O phần cuối bảng có thể hiện tên CPU và tốc độ. Nhiều lúc ở máy của tôi chỉ hiển thị tốc độ là 493MHz hoặc 590MHz,.... dung lượng RAM thì đúng. Tại sao lại như vậy? Vui lòng giải đáp cho tôi. Cám ơn.

  Hoang Si

  Hồi âm:

  Một số chip di động của AMD có chức năng "AMD PowerNow" (tương tự như "SpeedStep" của Intel) cho phép CPU tự giảm tốc độ xử lý để tăng thời gian sử dụng của Pin. Ngoài ra, ban có thể cần phải update hệ điều hành để đọc đúng các chỉ số của CPU (CPUID), nhiều khi hệ điều hành đọc phần này không chính xác vì một số các lý do. Muốn biết chính xác xung chip của CPU, bạn nên vào trang web của AMD và tải về một tiện ích có chức năng này.

  Dong Ngo

  Toi khong nghi la bo vi xu ly CPU AMD1.1GHZ lai co the hien thi 493 hoac 590 dau. Chuyen do khong bao gi xay ra het. Theo toi nghi, thao ra va xem thu moi chac chan la con CPU ban chay duoc bao nhieu MHZ. Theo toi biet, may laptop se dam di toc do rat la nhieu khi ban khong dung day dien (chi la dung pin).

  Andy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Máy hiển thị tốc độ CPU thấp hơn thực tế (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Máy hiển thị tốc độ CPU thấp hơn thực tế (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết May hien thi toc do CPU thap hon thuc te 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Máy hiển thị tốc độ CPU thấp hơn thực tế (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM