Màn hình điện thoại mỏng nhất thế giới

09:22 23/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Man hinh dien thoai mong nhat the gioi

Samsung vừa chính thức tuyên bố và giới thiệu với báo chí loại màn hình điện thoại LCD có kích cỡ của một chiếc thẻ tín dụng với độ dày vỏn vẹn 0.82mm, dự tính sẽ sản xuất vào 6 tháng cuối năm 2007.

Sản phẩm này kết hợp với “iLens”, một phương pháp hoàn toán mới cho phép gắn miếng bảo vệ chịu va đập trực tiếp vào module LCD, giúp các nhà sản xuất có thể “bào mỏng”một chiếc điện thoại đi từ 1.4 đến 2.4mm.

Công nghệ mới nâng cấp tính bền và dễ đọc

Độ dày có thể thu hẹp lại một nhờ một công nghệ mới do Samsung phát triển có tên là i-Lens. Phần lớn màn hình điện thoại di dộng sử dụng một miếng plastic cứng nằm trên LCD vài millimeter để bảo vệ màn hình. Với i-Lens, Samsung tìm ra một cách gắn một miếng bảo vệ trực tiếp lên màn hình nhằm tránh được va đập và cực dễ đọc.

Hãng Samsung cho biết, công nghệ này giúp người dùng dễ dàng đọc nội dung hiển thị ngay cả khi ra ngoài bới nó loại trừ những ánh phản xạ vốn xuất hiện trên miếng nhựa ở những thiết kế trước đây.

Đầu cơ và sản xuất

Những mà hình này sẽ được sản xuất với kích thước dường chéo là 2.1 inch và 2.2 inch, độ phân giải 240 đến 320 pixel và tỷ lệ tương phản 500:1.


Sau sự thăng hoa của dòng điện thoại siêu mỏng của Motorola, đặc biệt là dòng điện thoại Razr, các nhà sản xuất điện thoại đang ngày càng nỗ lực chế tạo những chiếc điện thoại mỏng gọn hơn. Hiện chiếc điện thoại lật Razs chiếm ngôi đầu bảng về dáng vẻ siêu mỏng chỉ có 13.9mm.

(Theo PC World)

contentlength: 3541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..