Lưu lại dữ liệu trong máy sau khi in (2)

Thứ sáu, 12 Tháng bảy 2002, 17:52 GMT+7
 • Minh co mot van de lam cho minh rat la ban khoan ve viec cai may in cua minh. Truoc day minh dung may tinh chay win 98, vi nghe noi la dung win 2k thi sau khi in may se luu lai tat ca nhung lan in truoc cho den khi nao minh muon xoa thi moi mat, nen chuyen qua cai may win 2k (dung win 2000 pro). Nhung nay khi minh in (minh share cho may may trong phong nua) thi van khong luu lai ma no in xong roi thi no xoa sach hoan toan. Vay anh chi nao biet lam sao co the sau khi in ma van luu lai trong may lam on chi dum minh voi. Chan thanh cam on.

  Nam Thanh

  Hồi âm:

  Chẳng máy in nào lưu lại thông tin sau khi in cả. Mỗi máy in có một lượng RAM nhất định để lưu tạm thời những thông tin chưa được in ra. Sau khi in xong nó sẽ tự xoá các thông tin để giải phóng RAM cho việc in lần sau. Ngoài ra nếu máy in còn lưu thông tin trong RAM (trường hợp hết giấy) mà bạn tắt máy đi (hoặc mất điện) thì các thông tin này cũng sẽ bị mất. Lưu lại thông tin là việc của máy tính, cụ thể là của ổ cứng và các ổ đĩa lưu trữ khác.

  Dong Ngo

  Có thể giữ lại dữ liệu đã in trong máy. Cách làm: Ngay sau khi bạn in xong ra giấy, bấm File và chọn Print. Ở màn ảnh Print, bạn đánh dấu check vào ô Print to File rồi bấm Print. Máy sẽ hỏi bạn tên của file. Đặt tên và bấm OK. File được trữ dưới dạng *.prn (tạo bởi PCL printer driver). Để xem lại các file dạng *.prn có 2 cách:

  1. Bạn phải in ra: Bấm Start --->Run --->đánh lệnh cmd (hoặc command), bấm OK. Giả sử file của bạn có tên nthanh.prn và máy in nối với LPT1, bạn đánh lệnh DOS như sau: copy nthanh.prn LPT1 /B rồi bấm Enter.

  2. Dùng phần mềm SwiftView

  Minh Truong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lưu lại dữ liệu trong máy sau khi in (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lưu lại dữ liệu trong máy sau khi in (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Luu lai du lieu trong may sau khi in 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lưu lại dữ liệu trong máy sau khi in (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM