Lưu giữ tệp tin PDF với kích thước nhỏ nhất

Thứ năm, 01 Tháng mười một 2007, 09:31 GMT+7
 • Luu giu tep tin PDF voi kich thuoc nho nhat

  Qua thử nghiệm, nhiều chương trình chuyển đổi từ Word sang PDF và so sánh kết quả dung lượng file PDF được tạo ra thì chỉ có cú “bắt tay” giữa hai chương trình Adobe Acrobat và MS Word XP là có thể tạo file PDF với dung lượng nhỏ nhất. Bạn sẽ tin ngay khi chúng ta cùng thử nghiệm một số bước sau:

  Bạn mở chương trình MS Word, vào File/ Open để mở file Word. Vào menu File/ Print, hộp thoại Print mở ra, bạn chọn máy in là Acrobat Distiller rồi nhấn nút Properties bên cạnh. Trong hộp thoại Acrobat Distiller Properties mở ra, bạn làm việc với 4 thẻ sau:

  - Thẻ Paper: chọn A4.
  - Thẻ Graphics, bạn chọn 72 dpi, không đánh dấu chọn vào hai mục Print as a negative imagePrint as a mirror image, các mục còn lại giữ nguyên.
  - Thẻ Post Script: chọn Post Script (optimize for portaility ADSC) nhằm không làm lệch dấu chữ Việt.
  - Thẻ Adobe PDF Settings: chọn Print (nếu muốn tạo file PDF và sau này in ra giấy thật), hoặc chọn eBook (nếu muốn tạo file PDF chỉ dùng để đọc mà thôi). Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn nhấn OK.

  Trở lại hộp thoại Print, ở mục Scale to paper size nằm ở góc dưới phải hộp thoại, bạn chọn A4, nhấn OK và đặt tên file PDF xuất ra.

  Kết quả với file Word 2.000KB, in ở độ phân giải 72 dpi sẽ cho ra file PDF có dung lượng là 250KB (dạng eBook) hay 400KB (dạng in).

  Chúc bạn thành công.

  (Theo eChip)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lưu giữ tệp tin PDF với kích thước nhỏ nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lưu giữ tệp tin PDF với kích thước nhỏ nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Luu giu tep tin PDF voi kich thuoc nho nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lưu giữ tệp tin PDF với kích thước nhỏ nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM