Lỗi ngày tháng khi cài WinXP (1)

Thứ ba, 01 Tháng mười 2002, 18:02 GMT+7
 • Chào các bạn,

  Do máy có trục trặc, tôi phải cài lại WIN XP. Sau khi boot từ CD WIN XP, máy copy các file xong, chuẩn bị cài đặt thì báo lỗi là ngày tháng của hệ thống không phù hợp. Tôi đã chỉnh sửa ngày tháng trong BIOS cho nó sớm lên so với thời điểm hiện tại (sửa thành 04/01/2002) và cuối cùng đã cài được, máy chạy nhanh hơn hẳn. Nhưng khổ nỗi là ngày tháng của máy tính cũng bị biến thành 04/01/2002 luôn (điều này cũng dễ hiểu).

  Tuy nhiên, từ hôm qua đến nay máy vẫn báo là 04/01/2002, không chuyển sang ngày mới, tôi không hiểu tại sao. Với lại, nếu tôi vào trong WINDOWS rồi mà chỉnh lại ngày tháng thì liệu có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy không? Mong đuợc các bạn hướng dẫn.

  Than chào.

  Minh Trung

  Hồi âm:

  Có lẽ là từ "hôm qua" đến lúc đó vẫn chưa đủ 24 giờ nên đồng hồ trong máy mới không nhảy. Bạn nên thay đổi lại ngày tháng cho đúng, nếu máy không chạy nữa thì cần mua bản Windows khác (hoặc liên hệ với Microsoft và phàn nàn). Nhìn chung hệ điều hành không chọn "ngày đẹp" mới chạy đâu. Nếu bạn nối mạng Internet có thể dùng Internet time để chỉnh lại đồng hồ (Start -> Control Panel -> Switch to classic view (nếu cần) -> Date and Time -> chọn tab "Internet Time" -> nhấn vào nút "Update Now".). Trước khi chỉnh, cần sửa lại ngày, tháng, năm cho đúng đã.

  Dong Ngo

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lỗi ngày tháng khi cài WinXP (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lỗi ngày tháng khi cài WinXP (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi ngay thang khi cai WinXP 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lỗi ngày tháng khi cài WinXP (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM