Lỗi Win XP (2)

Thứ sáu, 17 Tháng năm 2002, 11:24 GMT+7
 • Tôi đang dùng máy Pen III 400 Mhz và cài hai hệ điều hành.
  Ổ C tôi cài Window 98 còn ổ D tôi cài WinXP. Khi tôi dùng W98 thì thấy máy chạy ổn định. Nhưng khi chuyển qua dùng XP thì cứ sử dụng được khoảng 20-30 póut thì máy lại tự động thoát ra màn hình xanh Blue va hiện lên một số thông báo. Sau đó khoảng 1 phút thì máy tự động tắt. Tôi không biết tại sao lại như vậy rất mong mọi người giúp đỡ tôi. Tha thiêt mong được trả lời.

  Sonpt

  Hồi âm:

  Tất cả những lỗi kiểu này đều là do phần cứng không tương thích với XP bạn cần download BIOS và các trình điều khiển mới nhất và cài vào máy. Đúng ra bạn nên Flash lại BIOS trước khi cài XP, nếu trang Web của nhà sản xuất không có BIOS hỗ trợ XP thì như vậy là bo bạch chủ của bạn không hỗ trợ XP.

  Dong Ngo

  Bạn bị windows XP hành nhức đầu rồi. Khi install Windows XP, bạn không có Driver mới cho các linh kiện máy móc đã được gắn vào, lẽ tất nhiên là Windows 98 không bị gì hết, nhưng Windows XP cần phải có tương ứng với các linh kiện trong Computer. Bây giờ bạn rút dây của các linh kiện gắn phía sau Computer ra (máy in, Scanner, Webcam... Camera nếu có ) rồi start PC với Windows XP coi có còn bị tắt không. Nếu không bị tắt ngang nữa thì bạn nên gắn từng cái trở lại và tìm Driver cho Windows XP nha. Chúc thành công.

  Nguyễn Qúi Hùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lỗi Win XP (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lỗi Win XP (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi Win XP 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lỗi Win XP (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM