Lỗ hổng mới trong IE 6.0: Chưa có "thuốc chữa"

Thứ năm, 04 Tháng mười một 2004, 14:25 GMT+7
 • Lo hong moi trong IE 6.0 Chua co thuoc chua

  Theo cảnh báo mới nhất của hãng bảo mật Secunia, trình duyệt Internet Explorer 6.0 đang tồn tại một lỗ hổng "vô cùng nghiêm trọng" mà hiện vẫn chưa có bản sửa lỗi nào.

  Ngay cả phiên bản IE 6.0 trong Windows XP (kể cả bản SP 1) và Windows 2000 đều tạo khe hở cho tin tặc tấn công thông qua các thẻ IFRAME HTML. Những trang web "độc hại" được đính kèm các thẻ HTML chế tạo đặc biệt có thể khởi tạo lỗi tràn bộ đệm trên máy tính nạn nhân, cho phép tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển máy tính.

  Cũng theo cảnh báo của Secunia, hiện lỗi khai thác lỗ hổng IFRAME HTML đã được đăng tải lên mạng Internet và đang được giới hacker nghiên cứu để tấn công vào các hệ thống ảnh hưởng. Tuy nhiên, lỗ hổng lại không ảnh hưởng tới IE 6.0 trên phiên bản Windows XP SP2.

  Secunia khuyến cáo người dùng nếu không sử dụng bản Windows XP SP2 thì nên chuyển sang trình duyệt khác cho tới khi Microsoft ban hành bản patch.

  Cũng liên quan tới lỗ hổng, Microsoft vừa lặng lẽ ban hành bản patch cho IE trong bản Windows XP SP2.

  (Theo Secunia, TechWeb, VDCmedia)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lỗ hổng mới trong IE 6.0: Chưa có "thuốc chữa"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lỗ hổng mới trong IE 6.0: Chưa có "thuốc chữa" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lo hong moi trong IE 6.0 Chua co thuoc chua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lỗ hổng mới trong IE 6.0: Chưa có "thuốc chữa" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP