Laptop không kết nối được Wi-Fi (1)

Thứ tư, 12 Tháng bảy 2006, 11:48 GMT+7
 • Cháu có một máy laptop hỗ trợ kết nối wireless. Trước đây, khi vào các quán cafe vẫn có thể kết nối Internet bình thường. Sau một thời gian (đã quét virus), vào các quán cafe, máy báo đã kết nối Internet nhưng không truy cập mạng được. Cả nhân viên ở đó cũng không biết làm thế nào. Phần mềm của máy liệu có bị hỏng không hay là do nguyên nhân nào? Xin giúp cháu ạ, cháu xin chân thành cảm ơn!

  Nguyễn Trung Tín

  Hồi âm:

  Đối với Wireless có 2 phương thức để kết nối.

  - Một là dùng cách thức giao diện của Windows để xác thực với AccessPoint để kết nối.

  - Hai là dùng phần mềm đi kèm của thiết bị Wireless để xác thực kết nối. Do đó bạn phải kiểm tra lại kỹ hai phương thức này.

  Và sau đây là cách thức để truy cập được:

  Thứ nhất: Bạn kiểm tra Wireless Zero Configuration trong Services đã được Started chưa. Nếu trạng thái là Disable bạn phải chuyển lại là Automatic. Sau đó Restart lại trạng thái Wireless Zero Configuration.

  Thứ hai: Nếu bạn kiểm tra Wireless Zero Configuration trong Services thấy đã được Started thì bạn Restart lại nó.

  Nếu bạn làm những điều trên mà không được bạn thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của bạn có bị hư hay không. Thân chào. Chúc bạn thành công.

  Nguyễn Minh Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Laptop không kết nối được Wi-Fi (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Laptop không kết nối được Wi-Fi (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Laptop khong ket noi duoc WiFi 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Laptop không kết nối được Wi-Fi (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hỏi Đáp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - HỎI ĐÁP