Kodak công bố cảm biến vi xử lý cho máy ảnh số 39-megapixel

Thứ hai, 24 Tháng mười 2005, 13:27 GMT+7
 • Kodak cong bo cam bien vi xu ly cho may anh so 39megapixel

  Công ty Eastman Kodak vừa lập tiêu chuẩn chất lượng ảnh số với cảm biến độ phân giải mới cho phép các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lưu được hình ảnh có độ nét cao chưa từng thấy.

  Hiện nay nhà cung cấp cảm biến dẫn đầu thế giới mới ở mức độ chuyên nghiệp trung bình, Kodak đang mở rộng dòng sản phẩm khi giới thiệu cảm biến độ phân giải lớn nhất thế giới.

  Cảm biến hình ảnh Kodak KAF-39000 có độ phân giải 39 triệu điểm ảnh, và cảm biến KAF-31600 với 31,6 triệu điểm ảnh, cho phép các máy ảnh chuyên nghiệp và các nhà chế tạo máy ảnh số có độ phân giải ở mức độ chi tiết chưa từng có cho các máy ảnh số. Các nhà nhiếp ảnh sẽ có được chất lượng hình ảnh cao hơn để chụp hình chân dung, ảnh cưới, phong cảnh, thời trang trong phòng chụp và ảnh thương mại.

  Những cảm biến hình ảnh hay CCD mới này đã được lựa chọn cho những máy ảnh số P45 và P30 sắp tới.

  Theo ông Chris McNiffe, giám đốc phụ trách giải pháp cảm biến hình ảnh của Kodak, cảm biến mới của công ty gần như gấp đôi độ phân giải chuyên nghiệp hiện nay, cho phép mang lại hình ảnh gần với thực tế tới mức chưa từng có.

  Với 39 triệu điểm hình ảnh với góc hình 36mm x 48mm, cảm biến KAF-39000 đã đặt ra tiêu chuẩn độ phân giải số mới cho máy ảnh chuyên nghiệp, còn cảm biến KAF-31600 với 31,6 triệu điểm ảnh cũng khai thác hình ảnh độ phân giải hiệu suất cao nhưng nhỏ hơn.

  Cốt lõi của máy ảnh được thiết kế mới là cảm biến CCD 6,8 micron cho phép tạo nên độ phân giải cao hơn nhưng vẫn giữ được hiệu suất cần thiết về độ nhạy, cự ly cơ động và màu sắc trung thực.

  (Theo Nhân Dân)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kodak công bố cảm biến vi xử lý cho máy ảnh số 39-megapixel

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kodak công bố cảm biến vi xử lý cho máy ảnh số 39-megapixel bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kodak cong bo cam bien vi xu ly cho may anh so 39megapixel ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kodak công bố cảm biến vi xử lý cho máy ảnh số 39-megapixel ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI