Không nghe được nhạc từ CD player (4)

Thứ bảy, 01 Tháng sáu 2002, 11:33 GMT+7
 • Tôi dang su dung A2 Media player de choi nhac, nhung lai khong nghe duoc nha.c tu*` CD, mac du` van nghe nhac duoc tu*` VCD, karaoke hoac game.

  Toi da thu play CD nhieu lan o winamp va window media player ma no" van khong nghe nhac duoc, mac du` va^~n cha.y du*o*.c va tha^"y duoc tho*`i gian cua tu*`ng bai hat. Cac ban nao biet lam on chi gium toi de giai quyet van de nay. Cam on rat nhieu.

  Quan

  Hồi âm:

  Cáp analog nối từ ổ đĩa quang (mà bạn không nghe CD nhạc được) của bạn vào card sound bị tuột hoặc bạn máy của bạn không có cáp này. Bạn có thể mua cáp này, lắp vào. Tuy nhiên cáp này không thật cần thiết. Bạn có thể sửa như sau: vào Control Panel -> nhấn đúp vào "System" -> chọn tab "Device Manager" (nếu là Windows XP/2k thì chọn tab "Hardware" rồi chọn nút "Device Manager") -> Nhấn vào dấu cộng (+) trước CDROM -> Nhấn đúp vào tên ổ CDROM của bạn -> chọn tab "Properties" -> Bỏ dấu chọn vào đằng trước "Enable digital CD audio for this..." -> Nhấn OK -> khởi động lại máy khi được hỏi. Chú ý: không phải ổ CD nào cũng hỗ trợ chức năng này, tuy nhiên, hầu hết đều hỗ trợ.

  Dong Ngo

  Câu hỏi này hình như anh Dong Ngo đã trả lời rất cặn kẽ, bạn browse ngược lại vài trang trước mà xem. Lý do không nghe được CD là: bạn không có cáp nối từ CD Drive tới Mainboard hoặc cáp hỏng hoặc tụt... Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách kiểm tra lại cáp trên (dây nhỏ, màu xám nối từ CD Drive tới Mainboard) hoặc Enable Digital (Right-click My Computer / Properties / Hardware / Device Manager / Double-cklick /DVD-CDROM / Right-click CD ROM/ Properties / Enable... Đôi khi ban chỉ cần double-click vào biểu tượng loa (gần đồng hồ ở góc phải dưới của màn hình) rồi bỏ dấu móc trước chữ MUTE trong mục DC Player là xong.

  Tri Dung

  Cái này thì đơn giản thôi, bạn hãy thử cắm cái jack phone vào lỗ đằng trước mặt ổ CD, nếu nghe được tức là CD của bạn vẫn hoạt động tốt, lỗi chính là ở cable audio từ ổ CD vào mainboard (card sound), hãy mở nắp máy và tìm cable này (nó gồm 3 sợi chung 1 đầu cắm : hãy xem và chú ý thứ tự cắm của các chân này) - với ổ CD thì dây đỏ vào chân R (nếu nhìn từ đằng sau lại thì chân này nằm bên trái), đầu cable còn lại bạn cần xem hướng dẫn của mainboard và cắm dây đỏ vào chân số 1. Còn nếu thực hiện đúng các thao tác mà không nghe được thì cable đó đã hỏng->thay cable mới. Nếu không nghe trực tiếp từ ổ CD được -> CD hỏng: bảo hành (nếu còn), sửa (nếu chưa cũ), và mua mới (nếu đã quá cũ). Good luck. Duong Ha Hai

  Neu anh khong nghe duoc CD tu CD-ROM thi dung cach nay thu coi: Kiem tra day Analog signal tu CD-ROM dua vao Sound Card.
  Neu khong co day nay thi cho du tat ca cac format khac work nhung chi co CD Player la khong work neu anh su dung windows 98 and ME.

  Calvin Duong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không nghe được nhạc từ CD player (4)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không nghe được nhạc từ CD player (4) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong nghe duoc nhac tu CD player 4 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không nghe được nhạc từ CD player (4) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM