“Khai tử” những tập tin hoặc thư mục không xóa được với Delete Doctor

Thứ sáu, 05 Tháng mười 2007, 08:14 GMT+7
 • Khai tu nhung tap tin hoac thu muc khong xoa duoc voi Delete Doctor

  Đôi lúc không ít lần các bạn đã từng gặp trường hợp khi nhấn lệnh xóa bỏ một thư mục hoặc một tập tin bất kỳ nào đấy thì Windows lại “lạnh lùng” ra thông báo tập tin hoặc thư mục đó không thể xóa bỏ được. Nguyên nhân có thể là do file bị lỗi, bị virus hoặc windows nhận thông tin sai lệch vì kích thước file và khi đó việc tồn tại những file hoặc thư mục không cần thiết này sẽ làm cho bạn cảm thấy rất bất tiện. Nếu gặp phải tình huống này thì việc sử dụng chương trình Delete Doctor sẽ là một biện pháp rất hiệu quả.

  Với ưu điểm là không cần cài đặt mà chỉ cần kích hoạt trực tiếp lên tập tin vừa tải về là có thể sử dụng được chương trình này ngay. Từ giao diện làm việc chính bạn hãy nhấn vào tùy chọn Browse sau đó tìm đến vị trí đường dẫn tập tin hoặc thư mục bị lỗi cần được xóa bỏ, sau đó bấm vào các tùy chọn tương ứng để xử lý các lỗi trong file hoặc thư mục bạn vừa chọn như:

  - Delete file via Dos short name: dành riêng cho những file có nguồn gốc từ Dos hoặc các shortcut bị lỗi không xóa được.

  - Delete file via UNC name: thực hiện việc xóa bỏ cho những file hoặc thư mục có cấu trúc tên bị lỗi không thể xóa được.

  - Delelte file on System Restart: thực hiện việc xóa cho những file bị nhiễm virus nên gây ra hiện tượng không xóa được do chúng đang được kích hoạt hoặc các file bị lỗi do hệ thống.

  - Delete all file in folder: thực hiện việc xóa tất cả các file hoặc thư mục rỗng mà windows hiểu sai lệch vì dung lượng nên gây ra hiện tượng không cho xóa.

  Chương trình Delete Doctor hiện có phiên bản mới nhất 2.1 với dung lượng nhỏ gọn (148KB) tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn đọc quan tâm có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ: http://www.diskcleaners.com/files/deletedr.exe

  Thành Luân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Khai tử” những tập tin hoặc thư mục không xóa được với Delete Doctor

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Khai tử” những tập tin hoặc thư mục không xóa được với Delete Doctor bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai tu nhung tap tin hoac thu muc khong xoa duoc voi Delete Doctor ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Khai tử” những tập tin hoặc thư mục không xóa được với Delete Doctor ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP