Khai trương Thư viện điện tử Văn phòng Quốc hội

Thứ tư, 17 Tháng mười một 2004, 12:04 GMT+7
 • Khai truong Thu vien dien tu Van phong Quoc hoi

  Lãnh đạo công ty Tinh Vân phát biểu trong buổi lễ

  Chiều 16-11, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã khai trương Phần mềm thư viện điện tử. lượng dữ liệu được quản lý khá đa dạng, khoảng gần 30.000 bản ghi.

  Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ cải cách pháp luật cho nhà nước do Quỹ hố trợ phát triển quốc tế của Vương quốc Đan mạch (DANIDA) tài trợ.

  Phần mềm thư viện điện tử LIBOL có thể phục vụ mọi yêu cầu tìm hiểu và tra cứu dữ liệu của các đại biểu Quốc hội qua hệ thống Intranet của VPQH.

  Sắp tới, những thông tin về kho sách của thư viện sẽ được đưa lên trang web của Quốc hội ( www.na.gov.vn ) để người sử dụng bên ngoài có thể tra cứu. Theo Công ty Công nghệ tin học Tinh Vân (đơn vị triển khai dự án), với cơ chế tìm kiếm qua chuẩn Z39.50, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trực tuyến của các Nghị viện và trường Đại học trên thế giới hoặc bất cứ thư viện nào đã đưa kho sách của họ lên mạng Internet.

  THÙY MINH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai trương Thư viện điện tử Văn phòng Quốc hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai trương Thư viện điện tử Văn phòng Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai truong Thu vien dien tu Van phong Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai trương Thư viện điện tử Văn phòng Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP