Intel sẽ cắt giảm 1.000 vị trí quản lý

Thứ sáu, 14 Tháng bảy 2006, 09:52 GMT+7
 • Intel se cat giam 1000 vi tri quan ly

  Trong một nỗ lực nhằm gia tăng tính cạnh tranh, bắt đầu từ tuần này Intel sẽ tiến hành cắt giảm khoảng 1.000 vị trí quản lý trên phạm vi toàn thế giới.

  Người phát ngôn của Intel Bill Calder cho biết việc cắt giảm sẽ được tiến hành tại tất cả các cơ sở của Intel trên toàn cầu và sẽ hoàn tất vào cuối tháng này. Intel sẽ tiến hành xem xét đánh giá lại toàn bộ công việc kinh doanh nội bộ của hãng.

  Có thể nói động thái mới của Intel diễn ra trước áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng mạnh từ phía đối thủ AMD. Hơn nữa, động thái này cũng đúng với những gì mà Giám đốc điều hành Paul Otellini đã cam kết hồi tháng 4 vừa qua. Paul tuyên bố sẽ tiến hành tái cơ cấu lại Intel khi mà dự báo doanh thu năm nay của Intel đã tụt xuống còn 9,3 tỉ USD, thấp hơn hẳn con số 12,1 tỉ USD của năm 2005.

  "Đây là một bước đi thực sự quan trọng vì nó giúp Intel giải quyết một số vấn đề mà Intel đã phát hiện được thông qua việc phân tích tính hiệu quả, gồm quy trình đưa ra một quyết định là quá chậm và kém hiệu quả do có quá nhiều cấp quản lý khác nhau," Giám đốc điều hành Paul Otellini đã khẳng định trong một tuyên bố gửi cho các nhân viên trong ngày hôm qua.

  Tốc độ tăng trưởng thị trường PC toàn cầu được dự báo sẽ là chậm lại, trong khi đó đối thủ cạnh tranh AMD lại đang bắt đầu giành được một thị phần đáng kể. Chính điều này đã gây rất nhiều áp lực với Intel.

  Tuy nhiên, Intel lại không tiết lộ bất kỳ một thông tin nào liên quan đến những lợi ích mà hãng sẽ có được từ việc tái cơ cấu hay khoản chi phí phải bỏ ra để tiến hành công việc này.

  Trong khi đó một số chuyên gia lại cho rằng Intel sẽ công bố kế hoạch cắt giảm mạnh tay hơn trong thời gian tới đây.

  Martin Kariithi - chuyên gia phân tích của Technology Reviews - cho rằng doanh thu tính trung bình trên mỗi nhân viên của Intel đã giảm từ 408.175 USD trong quí 4 năm 2005 xuống còn 371.075 USD trong quí đầu năm 2006. Để đưa mức doanh thu trở lại con số của năm 2005, Intel sẽ cần phải cắt giảm khoảng 10% số lượng nhân viên của mình - tức là khoảng 10.000 nhân viên.

  "Các bạn sẽ thấy chúng tôi sẽ tiếp tục có những bước đi khác, trong đó có việc cắt giảm có lựa chọn khi Intel đã hoàn tất việc đánh giá và quyết định về mức độ đầu tư, mức độ chi phí và cấu trúc của cả công ty," Otellini khẳng định. "Trong khoảng 5 năm trở lại đây, số lượng các nhân viên quản lý của Intel đã gia tăng rất nhanh. Phân tích mức độ hiệu quả và đánh giá chỉ số của ngành công nghiệp công nghệ thông tin cho thấy chúng tôi có quá nhiều cấp độ quản lý."

  Những nhân viên quản lý bị sa thải trong đợt tái cơ cấu này sẽ được thông báo cụ thể vào ngày thứ năm và ngày thứ 6, Giám đốc điều hành Otellini khẳng định.

  Hoàng Dũng - (CNet, Computerworld, eWeek)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel sẽ cắt giảm 1.000 vị trí quản lý

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel sẽ cắt giảm 1.000 vị trí quản lý bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel se cat giam 1000 vi tri quan ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel sẽ cắt giảm 1.000 vị trí quản lý ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP