Intel hoàn tất chip Wimax di động đầu tiên

Thứ tư, 06 Tháng mười hai 2006, 17:25 GMT+7
 • Ngày 6/12, Intel công bố việc hoàn tất thiết kế chip băng cơ sở Wimax di động đầu tiên của mình, kết hợp với tần số đơn chip đa băng tần Wimax/Wi-Fi đã được công bố trước đây để tạo ra thành một chipset hoàn chỉnh mang tên Intel® Wimax Connection 2300.

  Việc công bố thiết kế của chipset Intel Wimax Connection 2300 được Sean Maloney, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Kinh doanh và tiếp thị của Intel trình bày tại Hội nghị Thế giới Công nghệ 3G và Thị trường Di động (3G World Congress and Mobility Marketplace) diễn ra tại Hồng Kông.

  Intel hoan tat chip Wimax di dong dau tien
  Khả năng tích hợp của Intel® Wimax Connection 2300 sẽ thúc đẩy khả năng ứng dụng của công nghệ WiMAX đối với việc tối đa hóa không gian sử dụng trong các thiết bị di động.

  Đây là bước phát triển quan trọng đánh dấu bước kế tiếp trong nỗ lực của Intel nhằm mang lại một khả năng tận hưởng Internet di động “luôn được kết nối tốt nhất” cho các máy tính xách tay và thiết bị di động trong tương lai.

  Việc hoàn tất thiết kế của Intel Wimax Connection 2300 đã đưa Intel tiến tới một bước gần hơn tới một hệ thống trên một chip không dây tích hợp vốn sẽ thúc đẩy khả năng ứng dụng của công nghệ WiMAX với việc tối đa hóa không gian sử dụng trong các thiết bị di động.

  Intel hoan tat chip Wimax di dong dau tien
  Sean Maloney, PCT điều hành kiêm TGĐ Kinh doanh và Tiếp thị của Intel trình bày tại Hội nghị Thế giới Công nghệ 3G

  Ông Maloney đã trình diễn với một chiếc laptop sử dụng công nghệ di động Intel® Centrino® Duo với công nghệ kết nối Wimax di động (IEEE 802.16e-2005), Wi-Fi (IEEE 802.11n) và các khả năng kết nối HSDPA (high-speed downlink packet access) 3G để kết nối Internet thành công với tốc độ kết nối băng thông rộng trên một mạng Wimax di động.

  Maloney cho biết thêm: “Intel tiếp tục thúc đẩy những đột phá trong khả năng kết nối băng thông rộng di động với việc loại bỏ những rào cản đối với khả năng kết nối không dây rộng khắp. Intel Wimax Connection 2300 sẽ giúp tăng tốc công tác triển khai mạng Wimax di động và đẩy nhanh tính sẵn sàng của một trào lưu mới gồm những laptop và các thiết bị di động “băng thông rộng cá nhân” vốn sẽ tạo ra một thế giới Internet thực thụ”.


  Với khả năng hỗ trợ tần số trên phạm vi toàn cầu dành cho công nghệ quy chuẩn Wi-Fi và Wimax, băng thông kênh có tính khả mở cao, nhiều ăng-ten với hiệu suất hoạt động cao, Intel Wimax Connection 2300 sẽ giúp mang lại khả năng truyền thông liên lạc di động và những nội dung phong phú trên tất cả các hệ thống mạng hỗ trợ ở bất cứ đâu trên thế giới.

  Intel hoan tat chip Wimax di dong dau tien

  Intel dự định thử nghiệm Intel® Wimax Connection 2300 trên cả mô hình card và thiết kế thành phần từ cuối năm 2007

  Lần đầu tiên, Intel tích hợp chức năng đa kênh vào, ra (Multiple Input/Multiple Output - MIMO) trong chip băng cơ sở nhằm nâng cao chất lượng tín hiệu và thông lượng của băng thông không dây. Chip băng cơ sở Wimax của Intel còn sử dụng chung phần mềm cho các giải pháp Wimax và Wi-Fi của hãng nhằm đảm bảo khả năng quản lý kết nối thống nhất.

  Khả năng quản lý từ xa hỗ trợ công tác thiết lập cấu hình đơn giản và cho phép kích hoạt các dịch vụ dành cho người sử dụng, chuyển đổi những thao tác thủ công truyền thống trong mô hình kinh doanh của các nhà cung cấp dịch vụ thành một khả năng kích hoạt dịch vụ trực tiếp dựa chủ yếu vào việc mua sắm các thiết bị di động của người sử dụng.

  Chip băng cơ sở này còn có những yêu cầu về điện năng thấp nhằm nâng cao thời gian sử dụng của pin và các điểm thiết kế nhiệt thấp hơn hỗ trợ những mẫu thiết kế nhỏ hơn và mỏng hơn.

  Với việc hoàn tất thiết kế chipset đầu tiên Intel Wimax Connection 2300 hiện nay, Intel dự định tập trung vào việc thẩm định và kiểm tra sản phẩm, với các kế hoạch thử nghiệm trên cả mô hình card và thiết kế thành phần từ cuối năm 2007.

  Nguyễn Vũ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel hoàn tất chip Wimax di động đầu tiên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel hoàn tất chip Wimax di động đầu tiên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel hoan tat chip Wimax di dong dau tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel hoàn tất chip Wimax di động đầu tiên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP