Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới giá thấp

Thứ tư, 14 Tháng tư 2004, 09:37 GMT+7
 • Intel gioi thieu bo vi xu ly moi gia thap

  Ngày 13/4, Tập đoàn Intel chính thức giới thiệu hai bộ vi xử lý Intel® Itanium® 2 mới. Những hệ thống máy chủ sử dụng các bộ vi xử lý mới này sẽ có giá thấp hơn xấp xỉ 28% nhưng hiệu suất hoạt động lại cao hơn tận 25% so với những hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý kép Itanium 2 trước đây.

  Các bộ vi xử lý mới này đã mở rộng sự hỗ trợ của họ bộ vi xử lý Itanium đối với các giải pháp máy chủ có chi phí thấp hơn dùng cho các ứng dụng lớp trước và bổ trợ cho các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý Itanium 2 hiện tại trong công tác triển khai quy mô lớn. Hơn 50 nhà chế tạo hệ thống trên thế giới hiện đang đưa ra rất nhiều hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý kép dựa trên nền tảng Itanium 2. Các hệ thống cấu hình tối thiểu có giá khởi điểm là 2.100 đôla trong khi các hệ thống có cấu hình đầy đủ sử dụng những bộ vi xử lý mới này sẽ được đưa ra thị trường với giá xấp xỉ 8.000 đôla.

  “Do các hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý Itanium 2 ngày càng thâm nhập sâu hơn vào trong cơ sở hạ tầng doanh nghiệp nên chúng tôi hoàn toàn có thể giảm chi phí hệ thống tổng thể trong khi vẫn nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống” ông Richard Dracott, Tổng Giám đốc phụ trách Tiếp thị và Hoạch định Doanh nghiệp của Intel, phát biểu “Những người dùng cuối sẽ được hưởng lợi từ khả năng linh hoạt và những tính năng tốt nhất mà các giải pháp dựa trên nền tảng Intel mang lại cho các tổ chức của mình.”

  Bộ vi xử lý Itanium 2 tốc độ 1,4GHz với bộ nhớ đệm dung lượng 3MB sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động lên tới 25% so với bộ vi xử lý Itanium 2 tốc độ 1,4GHz có bộ nhớ đệm dung lượng 1,5MB. Hơn nữa, bộ vi xử lý này cũng cải thiện gấp đôi chỉ số giá/hiệu năng so với các hệ thống cạnh tranh dựa trên RISC. Hiệu suất hoạt động tăng sẽ nâng cao tốc độ và hiệu quả của các ứng dụng điện toán kỹ thuật như Thiết kế với Sự trợ giúp của Máy tính, cho phép thiết kế sản phẩm nhanh hơn và mang lại khả năng mô phỏng chính xác hơn.

  Bộ vi xử lý Itanium 2 tốc độ 1,6GHz với bộ nhớ đệm dung lượng 3MB mang lại hiệu suất điểm động trên các nút tính toán vượt trội, tạo ra một hiệu suất hoạt động hàng đầu cho bộ vi xử lý kép dựa trên các công cụ tính toán của Linpack (hoặc hiệu suất tính toán điểm động trong một giây).

  Các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý kép mới này sẽ được một loạt các nhà sản xuất hệ thống gồm Bull, Dell, Fujisu Siemens, HCL, IBM, Kraftway, Lang Chao, Lenovo, Maxdata, Samsung và Transtec AG phát triển và đưa ra thị trường.

  Bộ vi xử lý Intel Itanium 2 tốc độ 1,4GHz có bộ nhớ đệm dung lượng 3MB sẽ được đưa ra thị trường vào ngày hôm nay với giá 1.172 đôla một bộ cho những đơn đặt hàng 1.000 bộ sản phẩm. Bộ vi xử lý Intel Itanium 2 tốc độ 1,6GHz với bộ nhớ dung lượng 3MB dự kiến sẽ được đưa ra thị trường thế giới vào tháng 5 năm 2004 với giá 2.408 đôla một bộ cho các đơn đặt hàng 1.000 bộ sản phẩm.

  Tố Tâm

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới giá thấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới giá thấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel gioi thieu bo vi xu ly moi gia thap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới giá thấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI