Intel công bố chương trình nghiên cứu điện toán cấp độ tera

Chủ nhật, 12 Tháng ba 2006, 09:33 GMT+7
 • Đây là một nỗ lực rộng lớn trong cộng đồng nghiên cứu của Intel nhằm phát triển những nền tảng tương lai, mang lại những khả năng mới tốt hơn rất nhiều so với những hệ thống điện toán ngày nay.

  Chương trình ở cấp độ tera là một nỗ lực toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm nhà nghiên cứu hiện đang tham gia vào hơn 80 dự án có liên quan tại các trung tâm nghiên cứu và phát triển của Intel trên toàn thế giới.

  Chương trình này bao gồm một loạt các lĩnh vực nghiên cứu trong đó có sự phát triển của công nghệ silicon và những công nghệ nền tảng khác, thúc đẩy sự phát triển của phần mềm được phân luồng xử lý tốt hơn với một mục tiêu là đưa ra những nền tảng sử dụng các bộ vi xử lý có từ 10 đến thậm chí 100 nhân xử lý trong thập kỷ tới.

  Một phần trong toàn bộ chương trình này là nỗ lực to lớn được dành cho công tác phân tích con người sẽ cần gì từ các hệ thống máy tính và máy chủ trong thập kỷ tới.

  Từ đó, các phân tích về những tác vụ phần mềm tương lai, hay còn gọi là “những khối lượng công việc”, sẽ đóng một vai trò thúc đẩy thiết yếu trong hướng nghiên cứu của chương trình.

  Nguyễn Công

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel công bố chương trình nghiên cứu điện toán cấp độ tera

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel công bố chương trình nghiên cứu điện toán cấp độ tera bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel cong bo chuong trinh nghien cuu dien toan cap do tera ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel công bố chương trình nghiên cứu điện toán cấp độ tera ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP