Intel bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng chip Penryn

07:41 26/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Intel bat dau san xuat hang loat dong chip Penryn

Chip Penryn sẽ được sử dụng trong các dòng máy tính để bàn, laptop, máy chủ, dự kiến sẽ trình làng vào ngày 12/11.

Ngày 24/10, Intel cho biết sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt của hãng trong tuần này tại một nhà máy mới trị giá 3 tỷ USD ở Arizona. Đây là lần đầu tiên Intel bắt tay vào sản xuất microchip với kích thước bản mạch nhỏ chỉ bằng 1/3 so với các dòng chip trước đây.

Nhà máy mới này mang tên Fab 32 sẽ bắt đầu quá trình sản xuất dòng chip Penryn theo công nghệ 45 nm. Công nghệ phổ biến đang được sử dụng hiện nay là 65 nm. Bản mạch nhỏ hơn thường đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý cao hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Chip Penryn sẽ được sử dụng trong các dòng máy tính để bàn, laptop, máy chủ và điều khiển hệ thống mạng. Dòng vi xử lý này dự kiến sẽ trình làng vào ngày 12/11.

Thiết kế sử dụng một bóng bán dẫn này được Intel tiết lộ hồi năm ngoái. Đây là bước đột phá lớn nhất trong vòng 4 thập kỷ sản xuất microchip vừa qua.

Fab 32 đặt tại Chandler, bang Arizona, Mỹ. Tại đây, Intel cũng có khá nhiều nhà máy khác - một trong những yếu tố giúp hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới duy trì được sự vượt trội so với đối thủ AMD. Hiện tại, AMD vẫn sản xuất theo công nghệ 65 nm và dự kiến sẽ chuyển sang 45 nm vào năm sau.

Bảo Nhi ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 4614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--