Intel, Symantec bắt tay đưa công nghệ bảo mật lên chip

Thứ năm, 16 Tháng tám 2007, 08:50 GMT+7
 • Intel Symantec bat tay dua cong nghe bao mat len chip

  Nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Intel đã chính thức bắt tay với hãng bảo mật Symantec để cùng nghiên cứu và phát triển một giải pháp bảo mật tích hợp trực tiếp vào trong phần cứng máy tính.

  Theo đó, phần mềm của Symantec sẽ được phép tương tác trực tiếp với chip vi xử lý của Intel ở cấp độ phần cứng thay vì phải vận hành dựa vào hệ điều hành như hiện nay.

  Tích hợp giải pháp bảo mật trực tiếp vào trong công nghệ phần cứng không phải là một ý tưởng mới. Đặc biệt hiện nay công nghệ ảo hoá đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi giúp cho việc hiện thực hoá ý tưởng nói trên.

  Kết quả của dự án hợp tác mang tên Project Hood sẽ là một “hệ thống ứng dụng phần mềm bảo mật độc lập” (appliances) tương thích tốt với công nghệ ảo hoá đã được tích hợp sẵn trong các con chip vi xử lý của Intel.

  “Appliances” là những hệ thống máy tính đặc biệt có thể độc lập xử lý đa tác vụ như lưu trữ dữ liệu, bảo mật hệ thống, truyền tải đa phương tiện luồng …

  Bước đầu Symantec và Intel sẽ nghiên cứu ứng dụng công nghệ bảo mật mới giành cho máy chủ và máy trạm doanh nghiệp. Bước tiếp theo mới là đưa ra ứng dụng trên PC để bàn tiêu dùng rộng rãi.

  Hoàng Dũng - (Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel, Symantec bắt tay đưa công nghệ bảo mật lên chip

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel, Symantec bắt tay đưa công nghệ bảo mật lên chip bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel Symantec bat tay dua cong nghe bao mat len chip ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel, Symantec bắt tay đưa công nghệ bảo mật lên chip ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT