Intel,Nokia và Nokia Siemens Networks hợp tác

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 18:06 GMT+7
 • Intel, Nokia và Nokia Siemens Networks đang tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động tương thích trên tất cả các thiết bị silicon WiMAX sắp được ra mắt của Intel dành cho máy tính xách tay và các thiết bị Internet di động, thiết bị WiMAX của Nokia và các thiết bị cơ sở hạ tầng WiMAX của Nokia Siemens Networks.

  Nokia còn cho biết sẽ sử dụng sản phẩm silicon WiMAX của Intel, có tên  mã là “Baxter Peak” được thiết kế đặc biệt dành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng và Internet di động, trong dòng điện thoại Nokia Nseries Internet Tablet sắp được ra mắt của mình. Dòng sản phẩm Internet tablet này sẽ là những thiết bị Internet mở hỗ trợ WiMAX đầu tiên dự kiến sẽ được xuất xưởng trong năm 2008.

  WiMAX di động là một công nghệ không dây băng thông rộng mang lại tốc độ kết nối nhiều megabit và thông lượng cao cho phép truy cập một khối lượng lớn các dữ liệu như phim và các nội dung đa  phương tiện, đồng thời có phạm vi phủ sóng rộng giúp mang lại khả năng truy cập tới các dữ liệu trong khoảng cách xa.

  Các thiết bị WiMAX đã được kiểm tra về khả năng tương thích với nhau sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn khi chuyển vùng từ hệ thống mạng này sang hệ thống mạng khác với các thiết bị Internet của mình, mang lại cho người sử dụng một trải nghiệm di động luôn được kết nối.

  Intel, Nokia và Nokia Siemens Networks đã bắt đầu kiểm tra các thiết bị của mình với hàng chục các sản phẩm từ các nhà cung cấp thiết bị khác về khả năng hoạt động tương thích và khả năng phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp tại các phòng thí nghiệm tại Herndon, Va. của Sprint.

  Việc kiểm tra sớm khả năng hoạt động tương thích giữa nhiều đối tác trong ngành công nghiệp sẽ giúp giảm thời gian cho từng thiết bị để vượt qua các yêu cầu kỹ thuật mà Diễn đàn WiMAX đã đưa ra, nhờ vậy đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm vào thị trường. 

  Intel và Nokia sẽ tiếp tục những nỗ lực đi đầu này cùng với 500 thành viên khác của Diễn đàn nhằm đưa ra các đặc tả kỹ thuật đầu cuối về khả năng hoạt động tương thích toàn cầu của các thiết bị và cơ sở hạ tầng WiMAX. 

  Điện thoại Nokia Internet Tablet sẽ trở thành các thiết bị sẵn sàng kết nối với WiMAX

  Dòng điện thoại Nokia Nseries Internet Tablet được thiết kế nhằm mang lại một trải nghiệm Internet phong phú trên một nền tảng máy tính đa truyền thông đột phá mới vốn có kích cỡ đủ nhỏ để có thể nhét vừa túi bạn.

  Những chuyên gia Internet đã hướng tới các tính năng như một trải nghiệm Internet toàn phần quen thuộc, được hỗ trợ bởi trình duyệt Mozilla, các chức năng e-mail cùng khả năng hỗ trợ cho nhiều ứng dụng phổ biến, như Skype và Rhapsody được công bố trước đây.

  Dòng điện thoại Nokia Nseries Internet Tablet được phát triển trên hệ điều hành nguồn mở Linux, cho phép cả Nokia và Intel hiện thực hóa tầm nhìn về “Internet mở” – mang lại trải nghiệm Internet băng thông rộng cho người sử dụng khi đang di chuyển. Trong năm 2008, nền tảng này cùng với sản phẩm silicon WiMAX Baxter Peak của Intel sẽ hoạt động trên mạng WiMAX Xohm* của Sprint.

  Dựa trên cùng một sản phẩm silicon băng cơ sở WiMAX được tìm thấy trong thành phần MiniCard “Echo Peak” của Intel dành cho các máy tính xách tay và các thiết bị siêu di động, Baxter Peak được tối ưu hoá cho các form factor nhỏ và khả năng tiêu thụ điện năng thấp. Baxter Peak còn tích hợp các kỹ thuật anten đa vào/đa ra, hỗ trợ tốt hơn khả năng bắt sóng đồng thời mang lại thông lượng nhanh hơn trong các môi trường có tính thách thức cao. 

  Nguyễn Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Intel,Nokia và Nokia Siemens Networks hợp tác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Intel,Nokia và Nokia Siemens Networks hợp tác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Intel Nokia va Nokia Siemens Networks hop tac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Intel,Nokia và Nokia Siemens Networks hợp tác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP