IE 6 "theo bước" IE 7

Thứ hai, 30 Tháng mười 2006, 07:09 GMT+7
 • IE 6 theo buoc IE 7

  Sau khi ra đời, trình duyệt Internet Explorer 7 của gã khổng lồ Microsoft đã liên tục rơi vào tầm ngắm của những người "săn tìm" lỗ hổng và IE 6 cũng không phải ngoại lệ khi mới đây một lỗ hổng khác đã bị phát hiện trong trình duyệt này.

  Theo một bài viết đăng trên blog Security Response Center của Microsoft thì hãng sản xuất phần mềm này đang tiến hành điều tra một lỗ hổng trong Internet Explorer 6. Điều khiển ActiveX ADODB.Connection trong Internet Explorer 6.x có thể chứa một lỗ hổng dẫn đến hiện tượng lỗi bộ nhớ (memory corruption) và trình duyệt không hoạt động được.

  Tuy nhiên, Microsoft đánh giá đây chỉ là một lỗ hổng thông thường và ít gây ra rủi ro cho người sử dụng. Những kẻ tấn công có để sử dụng lỗ hổng này nhằm đưa máy tính vào tình trạng “drive-by download” (rình rập sơ suất của người dùng và tấn công mà không cần họ phải trực tiếp vào trang web chứa phần mềm gián điệp). Lỗ hổng này đã được đánh số CVE-2006-5559 trong Cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia Hoa Kỳ (National Vulnerability Database).

  Để có những hướng dẫn làm vô hiệu hoá điều khiển ActiveX này, bạn có thể xem tài liệu US-CERT này.

  Q ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin IE 6 "theo bước" IE 7

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IE 6 "theo bước" IE 7 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IE 6 theo buoc IE 7 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IE 6 "theo bước" IE 7 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT