IBM ra mắt máy chủ eServer p5 tại Việt Nam

Thứ tư, 15 Tháng chín 2004, 16:44 GMT+7
 • Máy chủ eServer p5.
  Máy chủ eServer p5.

  Sáng nay, IBM đã giới thiệu hệ thống máy chủ eSever p5 mới tại Hà Nội. Sản phẩm sử dụng các hệ điều hành Unix và Linux cùng bộ vi xử lý Power5 với công nghệ vi phân hoạch (Micro-Partitioning) giúp nâng cao khả năng hoạt động, độ linh hoạt và giảm chi phí quản lý công nghệ.

  eServer p5 mới là hệ thống máy chủ Unix đầu tiên được thiết kế giúp khách hàng chạy nhiều (tới 10 chiếc) máy chủ ảo hay còn gọi là các vi phân hoạch trên một bộ xử lý, giúp hệ thống có thể giải quyết công việc trước đây vẫn cần nhiều máy thực hiện. Điều đó cho phép sử dụng bộ xử lý tốt hơn và tự động cân đối công suất của bộ xử lý giữa các vi phân hoạch, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Theo IBM, hệ thống máy chủ eServer p5 mới phá kỷ lục thế giới trong một số xử lý giao dịch, tốc độ web. Khả năng hoạt động của Java cũng như các ứng dụng kinh doanh khác trong một số trường hợp vượt trội gấp 2 đến 3 lần do với máy chủ của HP và Sun.

  Hệ thống máy chủ eServer p5 sử dụng bộ xử lý Power 5 cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau, từ máy chủ 2 CPU tới máy chủ 16 CPU, tất cả đều dùng chuẩn Power Architecture và được thiết kế nhằm cung cấp khả năng hoạt động cũng như mở rộng quy mô trên các nền tảng Unix khởi điểm và tầm trung, dựa theo các chuẩn công nghiệp phổ dụng.

  Đợt chế tạo đầu tiên bao gồm 3 loại máy chủ: Máy eServer p5-520 sử dụng 2 bộ xử lý, hệ thống khởi điểm sử dụng chip Power 5 tốc độ 1,65 GHz, bộ nhớ 32 GB; eServer p5-550 có 4 bộ xử lý, được trang bị bộ nhớ 64 GB và chip 1,65 GHz; eServer p5-570 dùng chip 1,9 GHz có khả năng mở rộng tới 16 bộ vi xử lý. Tất cả đều chạy hệ điều hành AIX 5L hoặc Linux. Ngoài ra, còn một model Express của máy chủ eServer p5-570 chạy chip 1,5 GHz và có bộ nhớ tới 256 GB được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển.

  Thế Nghĩa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: IBM ra mắt máy chủ eServer p5 tại Việt Nam

  Nhận xét tin IBM ra mắt máy chủ eServer p5 tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IBM ra mắt máy chủ eServer p5 tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IBM ra mat may chu eServer p5 tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IBM ra mắt máy chủ eServer p5 tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI