IBM: Chúng tôi bảo vệ bạn từ bên trong

Thứ hai, 27 Tháng hai 2006, 14:39 GMT+7
 • IBM Chung toi bao ve ban tu ben trong

  IBM vừa tung ra một loại sản phẩm bảo mật mới có thể giúp người sử dụng bảo vệ hệ thống mạng chống lại các cuộc tấn công ngay từ bên trong nội bộ.

  Phần mềm "Identity Risk and Identification" của IBM có khả năng phân tích các hoạt động của người sử dụng diễn ra trong một hệ thống mạng để phát hiện các truy cập bất hợp pháp hay không phù hợp.

  ứng dụng bảo mật này là một phần trong gói dịch vụ Identity Management Services của IBM. "Identity Risk and Identification" còn có thể được cấu hình tích hợp với Tivoli Identity Manager và Tivoli Access Manager - hai phần mềm quản lý mật khẩu và quyền sử dụng các ứng dụng.

  Phần mềm "Identity Risk and Identification" có khả năng đối chiếu so sánh các hoạt động trực tuyến hiện tại của người dùng với các hoạt động trước đố. ứng dụng còn có thể thực hiện các phân tích dự báo nhằm ngăn chặn các hành vi sử dụng sai mục đích.

  IBM cho rằng "Identity Risk and Identification" là một bước tiến mới so với các hình thức bảo mật khác như mật khẩu, tên đăng nhập, hay thậm trí là giải pháp thẻ bảo mật hay bảo mật sinh trắc học vì những giải pháp này không thể xác nhận đâu là cách sử dụng hợp pháp.

  Theo một cuộc khảo sát của Cục điều tra liên bang Mỹ tiến hành trong năm 2005 thì có tới 56% các tổ chức đơn vị cho biết họ bị tấn công từ ngay trong nội bộ. Đây là con số chứng minh cho một xu hướng đe doạ bảo mật mới trong các doanh nghiệp.

  HVD - (Techworld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin IBM: Chúng tôi bảo vệ bạn từ bên trong

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết IBM: Chúng tôi bảo vệ bạn từ bên trong bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết IBM Chung toi bao ve ban tu ben trong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc IBM: Chúng tôi bảo vệ bạn từ bên trong ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT