Hơn 95% là email vô giá trị

Thứ bảy, 29 Tháng bảy 2006, 18:19 GMT+7
 • Hơn 95% email là vô giá trị, bởi nó có thể là thư rác, các email bị lỗi hoặc virus, hay email báo giá từ các hãng màn hình máy tính. Từ phân tích nội dung của hàng triệu email có thể kết luận rằng ít hơn 4% thông tin là có ích. Hơn nữa, việc phân tích này cũng chỉ ra rằng, hầu hết những email “vô dụng” này đều xuất phát từ các máy tính tại nhà.

  Hon 95 la email vo gia tri

  Nhiều máy tính bị tấn công bởi virus qua con đường email do không biết tự bảo vệ

  Hãng bảo mật email Return Path cho biết 99% những máy tính gửi đi những email vô giá trị này là máy tính của các spammer hoặc kẻ tạo ra virus máy tính. Chỉ 1% các địa chỉ trên mạng là có thể coi như là nguồn hợp pháp của thư điện tử. Phần còn lại là những máy tính do những spammer và tội phạm trên mạng khác gửi email.

  Điển hình, những chiếc máy tính cá nhân tại gia đã bị xâm hại bởi những virus được gửi đến bằng email hoặc bởi những kẻ “luồn lách” tìm kiếm trên mạng hòng phát hiện ra những máy tính dễ bị tấn công để xâm nhập. Vì vậy, để giảm thiểu những thư rác này, chính người sử dụng cần cài đặt cho mình những phần mềm chống lại spam mail hoặc có các biện pháp như quét virus mỗi khi sử dụng USB, cẩn trọng với những thư điện tử bị nghi ngờ là chứa virus.

  Matt Peachey, giám đốc khu vực của hãng IronPort, một công ty chuyên giám sát gần ¼ các email được gửi qua mạng tại Anh cho biết: Chúng tôi đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng 80% email “không có ích” này vào được hòm thư là do chính những người chủ không biết tự bảo vệ mình.

  Phân tích của IronPort về những email được gửi tới các công ty lớn cho thấy rằng ngày càng nhiều thông điệp gửi đến hoàn toàn không đáng để đọc.

  Ông Peachey nói: “thông tin thống kê cho một trong những khách hàng của IronPort chỉ ra rằng từ 20 tháng 6 đến 20 tháng 7 thì chỉ có 4% các thư này được nhận là theo con đường “hợp pháp”, phần còn lại, 70% là thư rác, 11% là thư lỗi và 9% là virus. Như vậy có thể kết luận, trung bình là 10% email là mang đến những giá trị cho người nhận”.

  Thùy Linh (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 95% là email vô giá trị

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 95% là email vô giá trị bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 95 la email vo gia tri ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 95% là email vô giá trị ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP