Hội thảo An ninh mạng bảo mật dữ liệu 2007

Thứ năm, 08 Tháng ba 2007, 00:22 GMT+7
 • Hội thảo với chủ đề “An ninh mạng và Bảo mật dữ liệu cho chính phủ và các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam trong giai đoạn bước vào hội nhập WTO” - Security World 200 sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/3 tại Hà Nội. Sự kiện do Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Công an) và IDG phối hợp đồng tổ chức tổ chức.

  Khi cơ sở hạ tầng và các công nghệ mạng đã đáp ứng tốt các yêu cầu về chất lượng dịch vụ và băng thong thì mối quan tâm là đối phó với thực trạng tấn công trên mạng ngày một gia tăng.

  Hoi thao An ninh mang bao mat du lieu 2007
  Trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, an ninh mạng luôn là ưu tiên hàng đầu .

  Vấn đề an ninh mạng và bảo mật dữ liệu càng trở nên nóng hổi. Đây không chỉ là mối quan tâm của các nhà cung cấp dịch vụ Internet mà, các cơ quan chính phủ mà các doanh nghiệp, tổ chức cũng ngày càng ý thức hơn về vấn đề này.

  Theo tính toán của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), nếu mỗi máy tính cần khoảng 2 USD để khắc phục hậu quả nhiễm virus, thì với 1,4 triệu máy tính bị nhiễm trong vòng 1 tuần, con số thiệt hại đã là khoảng 2,8 triệu USD( hơn 40 tỷ đồng).

  Hoi thao An ninh mang bao mat du lieu 2007
  Trang gamethu.net đã từng bị hacker chiếm quyền quản trị.

  Tuy nhiên, thiệt hại trong thực tế không chỉ là thời gian để điều tra, để khôi phục hệ thống mà ảnh hưởng đến quy trình công việc, hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng và dịch vụ. Đằng sau đó là nỗi lo về khả năng đảm bảo an ninh thông tin cho các doanh nghiệp, tổ chức khi mà họ đang phải đương đầu với sự thiếu hụt cả về nhân lực CNTT lẫn sự hiểu biết cần thiết về an ninh mạng.

  Chính vì vậy, thị trường an ninh mạng Việt Nam tuy quy mô nhỏ nhưng có tiềm năng sẽ tăng trưởng thuộc vào hàng cao nhất trên thế giới. Theo dự báo của Frost & Sullivan, tổ chức bảo mật mạng máy tính hàng đầu thế giới: “từ nay đến năm 2011, thị trường an ninh bảo mật mạng ở Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng bình quân là 32% một năm”.


  Các Hội thảo chuyên đề sẽ tập trung vào một số chủ đề chính như: Toàn cảnh an ninh mạng và bảo mật dữ liệu tại Việt Nam; Khung pháp lý về an ninh bảo mật; Cơ sở hạ tầng công nghệ; Xu hướng phát triển công nghệ và giải pháp, các điển hình ứng dụng thành công an ninh bảo mật...

  Hoi thao An ninh mang bao mat du lieu 2007
  Khi thực hiện giao dịch online, khách hàng "sợ nhất" là lộ thông tin cá nhân.

  Tại hội thảo, sẽ có các tham luận có giá trị cao của các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh bảo mật như: S. Nguyễn Viết Thế , Cục Trưởng, Cục Công Nghệ Tin học Nghiệp Vụ,Tổng cục Kỹ Thuật, Bộ Công an với bản thuyết trình “Toàn cảnh về An ninh mạng và Bảo mật dữ liệu tại Việt Nam”;

  Bên lề Hội thảo là Triển lãm nơi các doanh nghiệp như trong và ngoài nước giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, mô hình nhằm đưa ra những xu hướng phát triển, và kinh nghiệm trong việc Bảo mật dữ liệu và an ninh mạng, hệ thống trong ứng dụng CNTT-TT tại Việt Nam.

  Nguyên Vũ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo An ninh mạng bảo mật dữ liệu 2007

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo An ninh mạng bảo mật dữ liệu 2007 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao An ninh mang bao mat du lieu 2007 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo An ninh mạng bảo mật dữ liệu 2007 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP