Họa sĩ "đu dây tử thần"!

Thứ năm, 13 Tháng chín 2007, 04:37 GMT+7
 • Hoa si du day tu than

  Phil Hansen bên bức tranh anh gọi là "bức chân dung dang dở"

  Không như nhiều họa sĩ vô danh khác vẫn còn đang chật vật tìm một địa điểm thích hợp để trưng bày tác phẩm, một họa sĩ người Mỹ 27 tuổi đã trở nên nổi tiếng như cồn nhờ vào trang web chia sẻ YouTube.

  Nghe đọc nội dung toàn bài:

  Hiện đang làm việc trong tầng hầm của nhà anh trai tại Minnesota, Phil Hansen được đánh giá là họa sĩ ảo thành công nhất hiện nay. Tự học và gần như chưa trải qua trường lớp, Phil Hansen trở thành họa sĩ ảo nổi tiếng nhất không vì tác phẩm mà vì khả năng kết nối mọi người thông qua tác phẩm của mình.

  Đoạn video clip làm nên tên tuổi của Phil Hansen có tên Bruce quay cảnh anh nhúng tay vào sơn đen rồi vẽ chân dung của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, đã có đến hơn 3 triệu lượt người truy cập.

  Hiện nay Phil Hansen đã mở một phòng tranh ảo trên mạng và dĩ nhiên phải kèm theo camera để quay lại mọi hoạt động của anh trong xưởng vẽ. Hansen nói: "Tôi chưa từng được trưng bày trong phòng tranh (thật). Một ngày nào đó tôi sẽ mở phòng tranh, nhưng ngay bây giờ tôi đã nổi tiếng".

  Phil có hàng loạt video clip xuất sắc mà nổi bật nhất là BloodJimi. Trong Blood, Phil vẽ chân dung một nhà lãnh đạo bằng nửa lít máu của chính mình. Hay là dùng 7.000 que diêm sơn trắng đen để xếp thành chân dung của Jimi Hendrix - trong Jimi. Lý do Phil dùng que diêm là vì muốn biến công trình tiêu tốn 40 giờ lao động cật lực của mình thành khói, như một lời nhắc nhở đến chính bản thân về danh tiếng tạo dựng được trong thế giới ảo.

  Hiện nay nơi duy nhất chứng minh được sự hiện diện của Jimi chính là YouTube. Có thể Jimi sẽ ở mãi trên YouTube nhưng tên tuổi của Phil thì chưa chắc, vì như chính anh thừa nhận: "Tôi chưa từng thấy nghệ sĩ nào dám tuyên bố có được tên tuổi là nhờ YouTube". Như trò chơi "đu dây tử thần" YouTube có thể biến một nghệ sĩ nghiệp dư thành chuyên nghiệp chỉ trong một đêm, nhưng cũng có thể cho danh tiếng của anh ta tiêu tan nhanh chóng như chân dung của huyền thoại ghita Hendrix.

  CHU YÊN (Theo CNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Họa sĩ "đu dây tử thần"!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Họa sĩ "đu dây tử thần"! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa si du day tu than ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Họa sĩ "đu dây tử thần"! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP